Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 05:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 4, 16/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất nhập khẩu sôi động qua Lạng Sơn từ đầu năm

(ANTV) -Với số thu ngân sách được giao trong năm 2016 của toàn Cục Hải quan Lạng Sơn là 6.500 tỷ đồng, đây là một thử thách mới với ngành Hải quan Lạng Sơn. Mặc dù số thu ngân sách được giao là rất lớn nhưng với hoạt động XNK sôi động tấp nập ngay từ những tháng đầu năm 2016 đã cho thấy những tín hiệu khả quan, hứa hẹn một năm thành công đối với hoạt động XNK trên địa bàn tỉnh.

Dù chỉ là cửa khẩu phụ, nhưng cửa khẩu Cốc Nam thuộc huyện Văn Lãng lại có lượng hàng hóa XNK qua tương đối lớn và có chiều hướng tăng dần theo từng năm. Chỉ trong hơn 2 tháng đầu năm 2016, Chi cục Hải quan Cốc Nam đã tiếp nhận và làm thủ tục cho gần 2.400 bộ tờ khai XNK, tổng kim ngạch XNK đạt  trên 88,4 Triệu USD, tăng 48% so với cùng kỳ năm 2015.

Để việc giao thương qua lại khu vực cửa khẩu này thuận lợi, cùng với lực lượng Hải quan, cán bộ chiến sĩ Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu Cốc Nam cũng đã phải căng hết mình để vừa đảm bảo công tác phân luồng tuyến vừa thực hiện tốt công tác kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự trong địa bàn quản lý.

Cửa khẩu những tháng đầu năm nhộn nhịp và tấp nập


Trung tá Phạm Vũ Huynh, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Tân Thanh, Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Cốc Nam cho biết: "Thời gian này lượng hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu Cốc Nam khá nhiều. Biên phòng Cốc Nam phối hợp với hải quan Cốc Nam tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng nhất cho doanh nghiệp xuất khẩu được hàng hóa, duy trì kiểm tra, kiểm soát hàng hóa chặt chẽ và phương tiện ra vào khu vực cửa khẩu. 

Anh Trần Tiến Cường, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tiến Cường LS cho biết: "Về thủ tục hải quan thì anh em tạo điều kiện hết sức cho doanh nghiệp để thông quan hàng hóa và bốc vận chuyển về trong khu vực nội địa."

Hình ảnh những chuyến xe nối đuôi nhau qua lại cửa khẩu trong thời điểm những tháng đầu năm 2016 không chỉ thấy ở riêng cửa khẩu Cốc Nam. Tại cửa khẩu Tân Thanh và cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị các hoạt động XNK cũng hối hả không kém.

Để thực hiện hoàn thành số thu ngân sách được giao trong năm 2016, ngay từ những tháng đầu của năm, các giải pháp để thu hút doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho hoạt động XNK tại cửa khẩu đã được Cục Hải quan Lạng Sơn, chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Hữu nghị tích cực chỉ đạo thực hiện.

Thủ tục bốc xếp hàng hóa của doanh nghiệp được hỗ trợ nhanh chóng


Ông Nguyễn Tiến Bộ, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan CKQT Hữu Nghị cho biết: "Bước sang 2016, Chi cục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị tiếp tục được Bộ tài chính giao cho số thu cao nhất từ trước đến nay trong tổng số cửa khẩu Quốc tế đường bộ của cả nước. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng sẽ vượt lên khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2016."

Với số thu ngân sách được giao trong năm 2016 của toàn Cục Hải quan Lạng Sơn là 6.500 tỷ đồng, đây là một thử thách mới với ngành Hải quan Lạng Sơn. Mặc dù khó khăn còn rất nhiều nhưng với sự chỉ đạo sát sao của tỉnh, sự quyết tâm của Cục Hải quan Lạng Sơn và sự đồng hành của các doanh nghiệp, tin rằng năm 2016 tiếp tục là một năm thành công mới trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách của toàn Cục Hải quan Lạng Sơn.

 

BT
Thăm dò khán giả