Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Thứ 4, 01/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất khẩu thủy sản hai tháng đầu năm ước đạt 844 triệu USD

(ANTV) - Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 2 ước đạt 351 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu thủy sản 2 tháng đầu năm nay ước đạt 844 triệu USD, giảm 3,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong khi đó, giá trị nhập khẩu mặt hàng thủy sản ước đạt 99 triệu USD, đưa giá trị nhập khẩu thủy sản 2 tháng đầu năm đạt 196 triệu USD, tăng 19,1% so với cùng kỳ năm 2016. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sản lượng khai thác thuỷ sản 2 tháng đầu năm ước đạt 389.000 tấn, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tàu thuyền của các địa phương ra khơi đầu năm phần lớn đạt sản lượng khá. Hiện đang vào thời điểm chính vụ của cá cơm, sản lượng cá cơm tăng cao từ tháng 1 đến tháng 3. Sản lượng cá ngừ đại dương tại ba tỉnh miền Trung là Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa đạt khoảng 3.540 tấn, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm trước.

Khách du lịch đến Mộc Châu tăng cao dịp đầu năm

Cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La vốn nổi tiếng là địa điểm du lịch với khí hậu trong lành mát mẻ, thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, con người thân thiện gần gũi. Khu du lịch quốc gia này đã trở thành điểm đến đầy hấp dẫn trong dịp đầu năm.

Từ tháng 1 đến nay, Mộc Châu đã đón khoảng trên 200 nghìn lượt khách. Các cơ sở lưu trú trên địa bàn đều hoạt động hết công suất. Đa số du khách lựa chọn hình thức du lịch trải nghiệm Homestay, được ăn, ở và tham gia sinh hoạt cùng với người dân bản địa. Nắm bắt được nhu cầu của đông đảo khách du lịch, Ban quản lý du lịch huyện Mộc Châu đã phối hợp với các đơn vị tổ chức tour và một số địa phương, hợp tác xã trên địa bàn, tổ chức tour du lịch trải nghiệm nông nghiệp sạch và trải nghiệm văn hóa. Đây là hình thức tổ chức tour du lịch có nhiều mới mẻ, song lại giúp du khách có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ khi được trực tiếp tham gia tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của người dân bản địa.

BT
Thăm dò khán giả