Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 4, 28/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất khẩu rau quả tăng trưởng hơn 43%

(ANTV) - Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, tính hết 15/6, tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu mặt hàng rau quả đạt 1,537 tỷ USD. Kết quả trên tăng tới 463 triệu USD so với cùng kỳ 2016 (tương đương hơn 10.000 tỷ đồng), với tốc độ tăng trưởng lên đến hơn 43%.

Hiện, mặt hàng rau quả đang là một trong những nhóm hàng xuất khẩu chủ lực trong lĩnh vực nông nghiệp cùng với gỗ và sản phẩm gỗ (3,329 tỷ USD); thủy sản (trị giá kim ngạch xuất khẩu trên 3,177 tỷ USD); cà phê (trị giá kim ngạch trên 1,733 tỷ USD).

Bên cạnh sự tăng trưởng cao về trị giá xuất khẩu, còn xuất hiện thêm những thông tin lạc quan đến việc xuất khẩu mặt hàng này. Đó là tính đến hết tháng 5-2017, thị trường Trung Quốc chiếm đến 75,4% tổng trị giá kim ngạch xuất khẩu mặt hàng rau quả của cả nước.

 Mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi tại thành phố Lai Châu

Tại Lai Châu. Do ảnh hưởng của rãnh thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao, sáng ngày 27/6, một trận mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã khiến một số tuyến đường thành phố bị ngập cục bộ.

Tại thành phố Lai Châu đã có mưa rất to, lượng mưa đo được khoảng 100 mm. Nhiều điểm trên địa bàn thành phố bị ngập úng cục bộ, gây khó khăn cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Khu vực ngã ba Nông trường trên đường Trần Phú, lượng nước mưa lớn khiến hệ thống thoát nước quá tải làm ngập một số nhà dân và các hộ kinh doanh điện tử xung quanh.

Ngoài ra, tại các trạm khí tượng thủy văn cơ sở cũng đo được lượng mưa tương đối lớn, dao động từ 30 - 50 mm. Trước diễn biến bất thường của thời tiết, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lai Châu đã ra cảnh báo nguy cơ ngập lụt, lũ quét và sạt lở tại các huyện, thành phố, khuyến cáo người dân không nên tham gia giao thông khi có mưa lớn; tránh đi qua cầu ngầm, khe suối; chủ động và sẵn sàng với các tình huống sạt lở, ngập lụt./.

BT
Thăm dò khán giả