Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất khẩu nông sản Việt trước quy định mới của Trung Quốc

(ANTV) - Hiện nay, 70% nông sản của Việt Nam vào Trung Quốc qua đường tiểu ngạch nên quy định chặt chẽ hơn từ phía Trung Quốc đã khiến không ít doanh nghiệp Việt gặp vướng mắc.

 

Theo thỏa thuận giữa Việt Nam và Trung Quốc, từ tháng 6, Trung Quốc sẽ áp dụng các biện pháp về đảm bảo chất lượng hàng hóa, truy xuất nguồn gốc và bao bì nhãn mác đối với sản phẩm từ Việt Nam. Để thông tin đến doanh nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã mời đại diện Tổng cục Hải quan Trung Quốc và các chuyên gia kiểm dịch, an toàn thực phẩm sang cung cấp thông tin trực tiếp với hơn 300 doanh nghiệp xuất khẩu nông sản của Việt Nam.

Theo đại diện Bộ NN&PTNT, việc nhận diện rõ Trung Quốc không còn là thị trường dễ tính sẽ khiến doanh nghiệp Việt phải thay đổi tư duy và chủ động hơn trong hoạt động kinh doanh.

Hàng trăm ha lúa ở miền Trung có nguy cơ mất trắng do nắng nóng

 

Nắng nóng kéo dài những ngày qua khiến hàng nghìn ha lúa trên địa bàn miền Trung khô hạn, gây thiệt hại lớn cho bà con nông dân.

Tại Nghệ An, do nắng nóng kéo dài, nguồn nước trên toàn bộ hệ thống kênh Gai, kênh Cầu Mượu, đê Kênh Thấp, sông Hoàng Cần, của huyện Hưng Nguyên đều xuống ở mức cạn kiệt, lượng nước không đủ để phục vụ tưới tiêu.  Các xã bị ảnh hưởng nặng của huyện Hưng Nguyên là Hưng Tây, Hưng Yên Nam, Hưng Yên Bắc vì đều nằm ở cuối nguồn nước.

Theo thống kê, toàn tỉnh Nghệ An hiện có hơn 2.200 ha lúa một tháng tuổi đang thiếu nước trầm trọng. Hiện 1/3 tổng số hồ đập lớn trên toàn tỉnh Nghệ An đã xuống dưới 50% dung tích; trong khi vụ Hè Thu vừa mới gieo cấy.

Còn tại Thanh Hóa, diện tích lúa ảnh hưởng nặng nề do nắng hạn chủ yếu thuộc vùng đất cát ven biển các xã: Phú Lâm, Phú Sơn, Tân Trường, huyện Tĩnh Gia. Số lúa này đã được 3 tuần tuổi và có nguy cơ mất trắng./.

BT
Thăm dò khán giả