Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 5, 26/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc khởi sắc hơn

(ANTV) - Bộ NN-PTNT thông tin, tình hình giao thương, thông quan hàng hóa nông sản tại các cửa khẩu giáp với Trung Quốc hiện nay đã khởi sắc hơn nhưng tốc độ chậm do phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch. 

Theo thống kê của các địa phương, những ngày gần đây tại tỉnh Lạng Sơn chỉ còn khoảng hơn 1.000 xe hàng tồn, chủ yếu là các loại trái cây, nông sản chờ xuất khẩu.

Tại Quảng Ninh, cửa khẩu Móng Cái thông quan trong nửa đầu tháng 3 là 169 container trái cây các loại (thanh long, xoài, mít, chuối), tương đương 3.524 tấn; 290 container bột sắn (mì), tương đương 10.046 tấn; 165 container thủy hải sản tươi sống, tương đương 1.586 tấn; không có hoa quả tồn qua ngày.

Để hỗ trợ, đẩy mạnh xuất khẩu tiêu thụ nông sản, Bộ NN-PTNT đã đề nghị Bộ Tài chính, Bộ Công thương cùng phối hợp, và các tỉnh biên giới chỉ đạo các trạm hải quan, kiểm dịch và các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp hỗ trợ hoạt động thương mại biên giới, tạo thuận lợi thủ tục thông quan, không để ứ đọng hàng hóa xuất sang Trung Quốc.

Vận tải công cộng Hà Nội giảm 1.000 lượt xe vì dịch Covid-19
 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng, một số DN hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, đặc biệt là vận tải hành khách, du lịch trên địa bàn TP Hà Nội cho biết, đang chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh.

Theo đại diện của Tổng công ty Vận tải Hà Nội, cả 4 lĩnh vực hoạt động của Tổng công ty như kinh doanh vận tải xe buýt, vận tải liên tỉnh, kinh doanh các điểm, bến, bãi đỗ xe, đại lý ô tô đều ảnh hưởng nặng nề.
 
Đặc biệt, lĩnh vực vận tải công cộng đang có khoảng 7.000 lao động bị ảnh hưởng, giảm tần suất trên 1.000 lượt xe. Tổng công ty đang thực hiện giãn công, giãn ca, cho nghỉ phép... để vẫn thực hiện trả lương cho người lao động. 
 
BT
Thăm dò khán giả