Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:07, Thứ 2, 18/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất khẩu cá ngừ sang EU tăng 32%

(ANTV) - Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), từ đầu năm đến giữa tháng 11, xuất khẩu cá ngừ sang EU đã đạt hơn 123 triệu USD, tăng gần 32% so cùng kỳ 2016.

 

Trong đó, hai thị trường đơn lẻ có mức tăng trưởng rất mạnh là Hà Lan tăng 53% và Đức tăng 37%.

Thăn, philê cá ngừ đông lạnh là sản phẩm chủ lực của Việt Nam xuất khẩu sang EU, tiếp đến là cá ngừ đóng hộp.

Xuất khẩu cá ngừ tươi, sống và đông lạnh của Việt Nam sang EU cũng đang được đẩy mạnh.

Dự báo, từ nay tới hết năm 2017, xuất khẩu cá ngừ sang EU tiếp tục giữ tốc độ tăng trưởng tốt và tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ cả năm nay ước tính sẽ tăng 35% so với năm 2016.

 Đà Nẵng: Ngư dân bội thu mùa biển động

 

Trong những ngày vừa qua, ảnh hưởng bởi áp thấp nhiệt đới đã gây không ít khó khăn cho bà con ngư dân trong quá trình ra khơi đánh bắt. Thế nhưng, áp thấp nhiệt đới cùng với gió mạnh và mưa ở vùng biển ngoài khơi cũng khiến cho luồng cá di chuyển nhiều, nhờ vậy mà bà con ngư dân ở vùng biển miền Trung nói chung và ở Âu thuyền Thọ Quang nói riêng trúng đậm mùa khai thác, trung bình mỗi tàu đạt gần 20 tấn/chuyến.

Tại Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), hàng trăm phương tiện tàu thuyền đang cập bến, thuyền đầy ắp cá. Những ngày biển động vừa qua, các thuyền khai thác đều trúng đậm, Âu thuyền Thọ Quang tấp nập người mua kẻ bán.

Những ngày qua, hầu hết các tàu cá ở khu vực miền Trung đều trúng đậm mùa khai thác. Giá các loại hải sản cũng khá ổn định. Nhờ vậy mà đợt này, mỗi tàu khai thác thu về trung bình khoảng 200-500 triệu đồng, có những tàu lớn, thu  nhập hàng tỷ đồng. Cũng nhờ đó mà thu nhập của lao động trên tàu cũng tăng cao.

Ngoài âu thuyền rộn ràng bao nhiêu thì trong cảng cá tấp nập bấy nhiêu. Hàng ngàn tiểu thương ở các chợ đến từ rất sớm để lựa được những mẻ cá tươi ngon kịp mang về cho phiên chợ chiều.

Sau những ngày dài nằm bờ do ảnh hưởng của mưa bão, ngư dân ở Âu thuyền Thọ Quang lại tấp nập ra khơi và mang về những khoang thuyền đầy ắp cá. Đây là một tín hiệu vui cho bà con ngư dân những ngày cuối năm và tạo động lực để họ tiếp tục ra khơi bám biển.

BT
Thăm dò khán giả