Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 5, 18/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt nhóm người tổ chức hội thảo thu hút đầu tư trái phép

(ANTV) - Một nhóm người nước ngoài và người Việt Nam tham gia tổ chức hội thảo thu hút đầu tư trái phép trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, vừa bị Phòng An ninh kinh tế và phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, đề xuất UBND tỉnh xử phạt 105 triệu đồng.

 

Từ tin báo của người dân, Phòng An ninh kinh tế và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra và phát hiện tại một khách sạn trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột có một nhóm người nước ngoài và người Việt Nam đang tham gia hội thảo thu hút đầu tư trái phép.

Sau khi kiểm tra thủ tục xuất nhập cảnh, làm việc, phòng Quản lý xuất nhập cảnh và phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk xác định: Thông qua mạng xã hội, có 2 người Việt Nam được 1 người nước ngoài không rõ lai lịch thuê đến TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk tổ chức hội thảo, với sự tham gia của 7 người nước ngoài có quốc tịch Anh, Nga, Canada, Mexico, Bangladesh. Tuy nhiên, hoạt động tổ chức hội thảo thu hút đầu tư này không hề được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép; đồng thời việc 7 người nước ngoài đến phát biểu, nói chuyện, diễn thuyết thu hút đầu tư là trái với thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam của họ.

Chính vì vậy, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính của 7 người nước ngoài đến UBND tỉnh Đắk Lắk xử lý theo thẩm quyền, đồng thời giải thích, nhắc nhở vi phạm đối với 2 người Việt Nam để họ thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Căn cứ theo quy định tại điểm b, khoản 5, điều 17, Nghị định số 167 của Chính phủ Việt Nam, hiện UBND tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 105 triệu đồng đối với 7 người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam nhưng có những hoạt động khác với thị thực và không được phép của các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả