Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:27, Thứ 6, 04/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt cơ sở trộn tạp chất vào hạt tiêu

(ANTV) - Với hành vi trộn tạp chất vào hạt tiêu, ông Lê Văn Long tạm trú thôn Bình Điền, xã Bình Sơn, huyện Phú Riềng đã bị UBND huyện Phú Riềng xử phạt hành chính 87 triệu đồng.

Ông Long bị lực lượng công an phát hiện khi đang chỉ đạo 2 người làm thuê pha trộn các loại tạp chất để trộn với hạt tiêu lép, phơi khô để biến hạt tiêu lép thành tiêu có trọng lượng nặng hơn và màu đen hơn.

Mỗi ngày ông Long thực hiện pha trộn hơn 200kg hạt tiêu lép thu lãi sau khi bán với số tiền trên 2,5 triệu đồng mỗi ngày. Ngoài việc xử phạt hành chính số tiền 87 triệu đồng, cơ quan công an cũng đã tịch thu gần 320 kg bột trộn và hơn 850 kg hạt tiêu đã trộn tạp chất để tiêu hủy.

Quảng Trị: Bàn giao đèn Led cho tàu đánh bắt xa bờ

Sáng nay 3/8, tại thành phố Đông Hà và Thị trấn Cửa Việt, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Phát triển Công nghiệp, Công nghệ và Năng lượng mới của Nhật Bản (NEDO) tổ chức lễ ký kết và khánh thànhbàn giao đèn LED cho ngư dân Quảng Trị.
     
Theo văn bản ký kết bàn giao giữa UBND tỉnh Quảng Trị và công ty NEDO về dự án tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả công việc với trang thiết bịđèn LED đặc biệt công nghệ mới (COB) cho tàu đánh bắtxa bờ Quảng Trị. Với kinh phí lên đến trên 3 triệu USD do tổ chức NEDO Nhật Bản đầu tư. Trong đó hỗ trợ về thiết bị lắp đặt gồm 1800 đèn LED, cho 40 tàu đánh bắt xa bờ tại các xã ven biển thuộc các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Triệu Phong. Các thiết bị loại này đòi hỏi nghiêm ngặt về chống nước, chống mặn, chống va đập, chống rung...Được trang bị đèn LED như thế này sẽ giúp cho ngư dân Quảng Trị tiết kiệm được 70% nhiên liệu và yên tâm hơn mỗi lần ra khơi đánh bắt

BT
Thăm dò khán giả