Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 7, 06/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nhiều hộ kinh doanh giò, chả chứa hàn the

(ANTV) -Tuy là chất bị cấm sử dụng trong thực phẩm nh­ưng nhiều cơ sở sản xuất vì lợi nhuận vẫn lén lút sử dụng hàn the trong chế biến giò, chả. Phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Phú Thọ đã tăng cường công tác nắm tình hình; tiến hành kiểm tra, xử lý nhiều hộ kinh doanh có sử dụng chất cấm trong giò, chả trên địa bàn tỉnh.

Tiến hành kiểm tra tại các hộ kinh doanh, các cơ sở chế biến giò chả tại các chợ, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh giò, chả trên địa bàn tỉnh vì có sử dụng chất phụ gia hàn the ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Tổng phạt tiền trên 200.000.000đ, tiêu hủy hàng chục kg giò chả có hàn the, không đảm bảo ATVSTP.

 
Ninh Thuận: Nhiều cơ sở hấp cá xả thải gây ô nhiễm môi trường 
 
Hiện nay người dân các địa phương như Cà Ná, Phước Diêm của huyện Thuận Nam, Thanh Hải của huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh thuận nơi có hàng chục cơ sở chế biến, hấp cá đã xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường gây ô nhiễm nặng.
 
Theo thống kê, tại 2 huyện Ninh Hải và Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận có 57 cơ sở hấp cá tập. Do các cơ sở hấp cá ở đây có ghe, tàu thu mua cá trực tiếp ngoài khơi nên sản lượng cá tập trung về các lò hấp ở địa bàn này rất lớn. Vì vậy, các lò hấp cá luôn hoạt động hết công suất.
 
Quy trình hấp cá cần một khối lượng nước lớn và một lượng muối phù hợp để ngâm, rửa, hấp, nên mỗi ngày, một cơ sở hấp từ  500 – 700 giỏ cá đã xả nước thải không qua xử lý  ra những hồ chứa nước thải lộ thiên.
 
Việc làm này đã khiến không khí ở đây bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Bên cạnh việc phát triển làng nghề thì chính quyền các địa phương cũng cần có những biện pháp xử lý để đảm bảo môi trường sống cho chính mình và về lâu dài.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả