Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 4, 19/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm việc sản xuất khẩu trang, găng tay không đảm bảo chất lượng

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công Thương, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về sản xuất, vận chuyển khẩu trang, găng ty không bảo đảm chất lượng, nguồn gốc.

 

Thời gian gần đây, một số cơ quan thông tấn báo chí nêu nhiều vụ việc sản xuất, tập kết, vận chuyển số lượng lớn găng tay, khẩu trang không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc đã bị các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện, bắt giữ; nếu số khẩu trang, găng tay này được đưa ra thị trường tiêu thụ có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng và việc phòng chống dịch bệnh.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 9/2020.

 

 Những ngày qua, mưa lũ diện rộng tại các tỉnh đã khiến 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương, nhiều tài sản, hoa màu bị hư hại; giao thông ách tắc do sạt lở.

Tại Lai Châu, mưa lớn trong đêm 17/8 khiến đất đá trên núi sạt xuống, vùi lấp một người đang ngủ trong lán trại ở xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường. 3 huyện Mường Tè, Nậm Nhùn và Phong Thổ đã phải di dời khẩn cấp 80 hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng. Nhiều đoạn quốc lộ và tỉnh lộ cũng bị sạt lở do mưa lũ. 

Tại Yên Bái, mưa lớn từ đêm 17/8 đến 18/8 khiến 160ha lúa và hoa màu bị thiệt hại, 10.000 cây quế và hơn 9ha nuôi trồng thủy sản của người dân bị thiệt hại. Một số tuyến đường giao thông ngập úng cục bộ.

Trong khi đó, tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, mưa lũ đã làm sạt lở ta luy dương tại km 108 + 500, Quốc lộ 4D gây ách tắc nhiều giờ trên tuyến từ TP Lào Cai đi Sa Pa. Mưa lớn cũng làm mực nước tại các sông, suối dâng cao. Nhiều tài sản, hoa màu của nguời dân cũng bị thiệt hại.

B.T
Thăm dò khán giả