Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 2, 05/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm người nước ngoài kinh doanh thanh long trái phép ở Bình Thuận

(ANTV) - Các đơn vị liên quan cần tăng cường công tác quản lý đối với người nước ngoài "núp bóng" kinh doanh thanh long trái phép trên địa bàn tỉnh. Đây là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

 

Từ năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có khoảng 100 thương lái nước ngoài thường xuyên đến địa phương quan hệ với các cơ sở, doanh nghiệp để thu mua thanh long xuất khẩu về thị trường Trung Quốc.

Trong đó, chỉ có 41 trường hợp có giấy phép lao động, số còn lại tuy sử dụng thị thực doanh nghiệp nhưng chưa được cơ sở có thẩm quyền cho phép. Các trường hợp này vẫn hoạt động lén lút thu mua thanh long, thường xuyên thay đổi nơi cư trú, do đó gây khó khăn trong công tác quản lý, kiểm tra, xử lý.

Gần 300 ha nghêu ở xã Long Hòa (Trà Vinh) bị chết trắng

 

Trong vòng 10 ngày qua, hơn 300 ha bãi biển nuôi nghêu của Tổ hợp tác nuôi nghêu Hai Thủ và Hợp tác xã nuôi nghêu Tiến Thành, ở xã đảo Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh bị chết trắng với số lượng 95 tấn con giống được thả nuôi hơn 3 tháng nay.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay nghêu nuôi trên bãi biển Long Hòa bị chết hàng loạt. Vào tháng 6, khi vụ nghêu sắp bước vào kỳ thu hoạch cũng bị chết hàng loạt với số lượng trên 300 tấn, ước mức thiệt hại hơn 7 tỷ đồng.

Năm nay, cả 2 lần nghêu nuôi đều bị thiệt hại khiến nhiều hộ nghèo trắng tay, không có tiền góp vốn tái sản xuất. UBND xã Long Hòa đã gửi mẫu bệnh phẩm nghêu nhờ Chi cục Thú y Vùng VII phân tích tìm rõ nguyên nghân và tìm giải pháp khắc phục về môi trường nước, mầm bệnh để tổ chức lại vụ nuôi nghêu 2019 - 2020.

B.T
Thăm dò khán giả