Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 02:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Chủ Nhật, 20/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

(ANTV) -Lợi dụng dịp tết khi sức mua của người dân tăng cao, ở tỉnh Khánh Hòa một số đối tượng đã tuồn ra  thị trường nhiều loại hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lương, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Để ngăn chặn tình trạng này, lực lượng Công an đang nỗ lực đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

 

Thuốc lá điếu nhập lậu, các loại thực phẩm chức năng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đây là hai trong số các vụ việc mới được lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Nha Trang phát hiện trong đợt cao điểm tấn công các loại tội phạm bảo vệ tết nguyên đán Kỷ Hợi
 
Trung tá Lê Thị Hương, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Nha Trang, Khánh Hòa cho biết, với thuốc lá Jet nhập lậu hiện chúng tôi đang củng cố hồ sơ tìm chủ sở hữu. về buôn lậu, đã kiểm tra một số cơ sở phát hiện thu giữ một số điện thoại không có nguồn gốc xuất xứ. kiểm tra một số cửa hàng bán thực phẩm chức năng chúng tôi cũng đã phát hiện một số cơ sở không đủ điều kiện theo quy định nên chúng tội cũng đã tạm giữ hàng hóa
 
Theo Trung tá Võ Quang Tấn, Đội trưởng Đội phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Khánh Hòa, dịp này các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại,buôn bán hàng cấm, hàng giả diễn biến khá phức tạp. nổi lên là các hangf hóa vi phạm chủ yếu là bia rượu, nước giải khát, mỹ phẩm, thực phẩm chắc năng, thuốc lá điếu, hàng điện tử.
 
Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, Cảnh sát kinh tế ở Khánh Hòa đã có kế hoạch cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng cấm. Sau một tháng tập trung kiểm, các đơn vị chức năng của Công an Khánh Hòa đã phát hiện bắt giữ gần 20 vụ mua bán hàng cấm, hàng giả, hàng nhập lậu, thu giữ nhiều chủng loại hàng hóa. Trong đó, chỉ riêng phòng cảnh sát kinh tế đã phát hiện xử lý 4 vụ, thu giữ hàng hóa hơn 1 tỉ đồng
 
Thời gian tới chúng tôi tiếp tục tập trung phối hợp với lực lượng chức năng , công an các địa phương để đấu tranh triệt phá các tổ chức, đường dây, ổ nhóm buôn lậu, sản xuát và buôn bán hàng giả, hàng cấm đặc biệt chú ý đến các mặt hàng như thuốc lá nhập lậu, thực phẩm, mỹ phẩm, các hàng hóa dễ bị làm giả. Trung tá Tấn cho hay.
 
Tết nguyên đán là thời điểm sức mua của thị trường tăng cao, lợi dụng điều này không ít đối tượng đã tuồn nhiều loại hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ ra thị trường nhất là các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, rượu bia, hàng điện tử.
 
Cơ quan công an cũng khuyến cáo người dân khi mua sắm hàng hóa phục vụ tết nên đến những cửa hàng, trung tâm mua sắm có uy tín và nên mua những mặt hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng./.
Thăm dò khán giả