Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xu hướng sản phẩm ngày vía Thần Tài

(ANTV) - Ngày mai mùng 10 tháng Giêng, theo dân gian quan niệm là ngày vía thần tài. Để đáp ứng nhu cầu của người mua vàng lấy may, các doanh nghiệp kinh doanh, buôn bán vàng đã chuẩn bị từ khá sớm. Và năm Mậu Tuất này, những miếng vàng trang trí hình chú chó được tung ra thị trường nhìn khá lạ mắt.

 

Theo đó, hai phiên bản được đưa ra thị trường nhiều nhất là Kim Tuất chiêu tài và Kim Tuất cầu may. Đây đều là vàng bốn số 9, được mạ theo công nghệ Nano tạo hình theo con vật ưa thích, được người tiêu dùng khá hứng thú đón nhận. Ngoài ra, những sản phẩm khác liên quan tới linh vật năm nay cũng được bày bán với số lượng lớn, đủ đáp ứng nhu cầu của người mua.

Đề xuất tăng thuế xăng lên mức trần 4.000 đồng mỗi lít

 


Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường. Theo đó, các mức thuế suất thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng xăng dầu được đề xuất tăng lên kịch khung quy định của Luật.

Theo Bộ Tài chính, xăng dầu là sản phẩm chứa các chất hóa học, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường ở diện rộng, ngay cả khi không sử dụng. Mặt khác, giá bán lẻ xăng dầu ở Việt Nam cơ bản đang thấp hơn so với các nước có chung đường biên giới nói riêng và nhiều nước khác trong khu vực ASEAN. Bộ này cũng cho biết thêm, việc điều chỉnh này là phù hợp với khung thuế bảo vệ môi trường quy định trong Luật Thuế bảo vệ môi trường. Bộ đề xuất hiệu lực thi hành của Nghị quyết là từ ngày 1/7/2018.

BT
Thăm dò khán giả