Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 7, 14/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xu hướng du lịch của người dân Tết Đinh Dậu

(ANTV) - Những năm gần đây, vào dịp Tết Nguyên Đán, thay vì đón Tết tại nhà, nhiều gia đình lại chọn đi du lịch, để trải nghiệm không khí Tết ở một địa danh mới lạ trong hoặc ngoài nước.  Du lịch đón năm mới đã dần trở thành thói quen của người dân các thành phố lớn những năm trở lại đây. Nắm bắt nhu cầu này, các hãng lữ hành đã tung ra nhiều sản phẩm hấp dẫn về cả chương trình cũng như giá cả để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch của du khách.

Càng gần đến những ngày cuối năm, không ít công ty lữ hành tung ra nhiều chương trình hấp dẫn đối với các tour nội địa và nước ngoài cho dịp Tết. Năm nay, tết nguyên đán Đinh Dậu người dân được nghỉ 7 ngày nên bên cạnh nhóm gia đình, bạn bè thì lượng khách cao tuổi đăng ký các điểm du lịch tâm linh với mong muốn cầu an lành cho gia đình trong năm mới có sự gia tăng.

Nhìn chung trong dịp tết Đinh Dậu năm nay, xu hướng của nhiều gia đình chọn gói đi tour trong nước vì nhiều gói giá cả hợp lý.

Ông Đỗ Công Hoan- PTGĐ công ty Ha Noi Redtour cho biết: "Các tuyến biển miền Trung Việt Nam tập chung từ Quy Nhơn trở vào trong du khách đi nhiều hơn, các tỉnh phía Bắc tiếp tục xu hướng chuyển lên phía Đông Bắc và Tây Bắc để vừa đi nghỉ tết vừa tham quan không khí của đồng bào Tây Bắc vào xuân. Đối với tour du lịch nước ngoài tuyến phổ thông truyền thống như Thái Lan, Malaysia, Singapore, Hồng Kong vẫn là tuyến du khách lựa chọn nhiều".

Ngay trong những ngày đầu năm 2017, nhiều đoàn khách đã xuất hành, tỏa đi khắp các vùng miền trong nước và nước ngoài, hình thức ăn Tết kiểu mới này mang đến rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Suy nghĩ và xu hướng của các gia đình và bạn trẻ càng trở nên thoáng hơn trong thời kỳ hiện đại và hội nhập ngày nay. Họ không còn nặng nề với việc phải “về quê ăn Tết”, “đón Tết ở nhà”... theo đúng phong tục mà đơn giản muốn có được những giờ phút thư giãn cùng gia đình bằng việc đi du lịch.

BT
Thăm dò khán giả