Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 05:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

(ANTV) - Mỹ đã chính thức mở cửa thị trường cho trái xoài Việt Nam - thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C (Mỹ). 

Cơ quan Kiểm dịch sức khoẻ động thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố giấy phép có hiệu lực bắt đầu từ ngày 29-12 cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Xoài tươi từ Việt Nam sẽ vào thị trường Mỹ với điều kiện phải được kiểm soát một cách có hệ thống bao gồm tuân thủ các điều kiện về nhà vườn và cơ sở đóng gói, xử lý chiếu xạ, và kiểm dịch tại cửa khẩu nhập.

Xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Trái xoài Việt Nam cũng phải được nhập khẩu thông qua hình thức các lô hàng thương mại và kèm theo giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do một cơ quan kiểm dịch quốc gia của Việt Nam cấp với điều kiện kèm theo khẳng định lô hàng đã được kiểm dịch và không có chủng nấm Macrophoma, bọ cánh cứng và xoài không bị đốm đen, bọ bạc lá.

Hơn 300 gian hàng tại hội chợ Công thương Bắc Trung Bộ
 
Tối qua, 1/12, tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ - Nghệ An 2017 và giới thiệu sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã, làng nghề Nghệ An 2017 đã chính thức khai mạc. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2017.
 
Tham gia Hội chợ năm nay có trên 300 gian hàng của hơn 170 doanh nghiệp, HTX, các tổ chức xúc tiến thương mại, khuyến nông, xúc tiến du lịch của 30 tỉnh thành, trong đó Doanh nghiệp ngoại tỉnh chiếm khoảng 50%.
 
Diễn ra từ ngày 1 đến ngày 7/12/2017  với nhiều chương trình hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, bá tiềm năng … hội chợ năm nay hứa hẹn sẽ là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng cho các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh; đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các tỉnh Bắc Trung bộ nói riêng và cả nước nói chung.
 
 
Thăm dò khán giả