Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 07:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:30, Thứ 2, 18/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xoài Việt Nam chính thức được cấp phép vào Mỹ

(ANTV) - Sau gần 10 năm đàm phán, từ ngày 18/2, quả xoài của Việt Nam đã chính thức được cấp phép vào Mỹ.

Đây cũng là loại quả thứ 5 vào thị trường Mỹ sau vải, nhãn, chôm chôm, vú sữa, thanh long. Như vậy, Mỹ trở thành thị trường xuất khẩu thứ 40 của quả xoài Việt Nam. Hàng năm, Mỹ phải nhập khoảng gần 400.000 tấn xoài tươi chủ yếu từ các quốc gia Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Xoài nội địa của Mỹ chủ yếu được trồng tại bang Florida và Hawaii, cùng một lượng nhỏ tại bang California và Texas. Hiện sản lượng xoài trồng ở Mỹ mỗi năm được khoảng 3.000 tấn, bằng 1% lượng nhập khẩu mỗi năm. 

Nông dân Đà Lạt trúng đậm vụ hoa đầu năm

Liên tục trong khoảng 1 tuần qua, nông dân ở các làng hoa của thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã “trúng đậm” vụ hoa đầu năm khi giá hoa đang tăng mạnh, thậm chí có loại còn cao hơn giá hoa Tết Nguyên đán vừa qua.

Những ngày gần đây, nhà vườn ở các làng hoa thành phố Đà Lạt rất phấn khởi khi giá hoa cúc bán tại vườn đã tăng mạnh với mức giá cao hơn cả giá hoa Tết 2019 vừa qua. Tương tự, giá hoa cúc chùm các loại cũng cao gấp đôi so với bình thường.

Theo các nhà vườn, nguyên nhân do nhu cầu thị trường tăng mạnh vào dịp Rằm tháng Giêng, trong khi đó, hầu hết các nhà vườn đều tập trung sản xuất cho vụ hoa Tết Nguyên đán 2019 nên diện tích, sản lượng hoa cúc dịp này bị sụt giảm đáng kể.

Trước đó, trong dịp Lễ tình nhân 14/2 mới đây, nhà vườn trồng hoa hồng tại Đà Lạt cũng bội thu khi giá hoa hồng tăng từ 2 – 3 lần so với ngày thường. Sau dịp Tết Nguyên đán, thời tiết Đà Lạt thuận lợi để cây hoa sinh trưởng và cho sản lượng rất tốt đã giúp cho nhiều nhà vườn tăng thêm thu nhập sau vụ hoa Tết khá vất vả vừa qua.

 

Thăm dò khán giả