Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 6, 19/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ lừa đảo tại ngân hàng Việt Á Bạc Liêu

(ANTV) - Sáng 18/8, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “ Vi phạm các quy định về hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng”, xảy ra tại Ngân hàng Việt Á, Chi nhánh tỉnh Bạc Liêu, từ tháng 02 năm 2012 đến tháng 10 năm 2013.

Có 8 bị cáo bị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố trước tòa. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan gồm Ngân Hàng Việt Á, Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Bạc Liêu và một số đại lý vé số.

Theo cáo trạng, từ tháng 02 năm 2012 đến tháng 10 năm 2013, bị cáo Võ Thành Công, nguyên Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Việt Á Bạc Liêu, cùng bị cáo Trần Quốc Thống, Phó Giám đốc Chi nhánh và bị cáo Phạm Xuân Hưng, nguyên Giám đốc phòng giao dịch Hoàng Văn Thụ, trực thuộc Chi nhánh Ngân Hàng Việt Á Bạc Liêu, đã cấu kết, thực hiện hành vi lừa dối các nhân viên dưới quyền, chỉ đạo làm hồ sơ cho khách hàng vay, thế chấp sổ tiết kiệm hoặc mượn sổ tiết kiệm của người khác thế chấp để rút và chiếm đoạt tiền của Ngân Hàng Việt Á.

Với hành vi trên, bị cáo Võ Thành Công, đã chiếm đoạt 5 tỷ đồng; Bị cáo Trần Quốc Thống  chiếm đoạt 12 tỷ 500 triệu đồng, ngoài ra bị cáo Thống còn là đồng phạm với bị cáo Công chiếm đoạt hơn 4 tỷ 770 triệu đồng và giúp sức cho bị cáo Phạm Xuân Hưng chiếm đoạt 600 triệu đồng; Đối với bị cáo Phạm Xuân Hưng, chiếm đoạt hơn 2 tỷ 400 triệu đồng. Để chiếm đoạt số tiền trên còn có sự tiếp sức, đồng thuận thực hiện của 5 bị cáo  nguyên kế toán , thủ quỹ, cán bộ tín dụng tại đơn vị .

Trong phiên tòa hôm nay (18/08), sau phần công bố cáo trạng, Hội đồng xét xử đã lần lượt thẩm vấn các bị cáo cùng những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan để làm rõ thêm một số tình tiết của vụ án. Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài đến hết ngày mai, 19 tháng 8./.

 

BT
Thăm dò khán giả