Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 01:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 6, 04/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ chủ hụi chiếm đoạt 8,5 tỷ đồng

(ANTV) - Ngày 3/10, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long tiếp tục xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thanh Thảo, 44 tuổi, trú xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Theo cáo trạng, từ năm 2006 Thảo bắt đầu tổ chức hụi và làm đầu thảo, lúc đầu Thảo thực hiện đúng thỏa thuận về góp hụi, lập danh sách rõ ràng, đầy đủ, gom và giao hụi đúng thời gian để hưởng hoa hồng.

Từ năm 2011 đến tháng 12/2016, do có nhiều hụi viên không đóng hụi nên Thảo bắt đầu lập khống 379 phần hụi để kêu hốt hụi, ngoài ra Thảo còn tự dựng lên việc có người không hốt được hụi muốn nhận chầu hụi với 600 phần. Như vậy, bằng các hành vi gian dối của mình Thảo đã chiếm đoạt của 180 hụi viên số tiền trên 8,5 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thanh Thảo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Do đây là vụ án nghiêm trọng, có nhiều bị hại nên phiên tòa sẽ tiếp tục xét xử vào ngày mai, ngày 4/10.

Vĩnh Long: Bắt quả tang 2 phương tiện khai thác cát sông trái phép

 

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma tuý, Công an huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long vừa kiểm tra hoạt động khai thác cát và bắt quả tang 2 phương tiện đang hút cát trái phép trên tuyến sông Cổ Chiên.   

Tổ công tác bắt quả tang tàu sắt không biển kiểm soát có tải trọng khoảng 60 tấn do Ngô Phước Lộc, trú huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre điều khiển đang hút cát trái phép tại thủy phận ấp Cái Dứa, xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Khi kiểm tra, phương tiện trên đã hút được khoảng 35 m3 khối cát.

Cũng tại đoạn sông trên, Tổ công tác phát hiện và bắt giữ thêm 1 tàu gỗ không biển kiểm soát do Lê Chí Linh, trú huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre điều khiển. Phương tiện này có tải trọng khoảng 40 tấn và đã hút được khoảng 25 mét khối cát. Qua kiểm tra, người điều khiển 2 phương tiện đều không xuất trình được bất kỳ giấy tờ liên quan đến việc khai thác cát sông. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm và đề xuất xử phạt vi phạm hành chính 2 phương tiện trên với số tổng cộng số tiền là 40 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả