Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 5, 13/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ án kinh tế tại Công ty CP thực phẩm công nghệ Sài Gòn

(ANTV) - 40 bị cáo trong vụ án buôn lậu, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, đưa hối lộ đã được Toà án nhân dân TPHCM đã tiếp tục đưa ra xét xử vào sáng 12/10.

Theo cáo trạng, Lê Dũng là giám đốc và hàng loạt nhân viên của Công ty CP Công nghệ thực phẩm Sài Gòn cùng một số nhân viên và giám đốc các công ty khác đã cấu kết dùng thủ đoạn xuất khẩu qua Campuchia 20.000 kg gạo trắng, trị giá 190 triệu đồng tại cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực IV, nhưng khai báo Hải quan  3.000 thùng thuốc lá trị giá 23 tỷ đồng.

Ngoài ra, các đối tượng trên đã gian dối lập các hợp đồng mua, bán và thanh toán khống thuốc lá điếu qua Campuchia nhằm có bộ hồ sơ xuất khẩu xin hoàn thuế GTGT, đã được Cục thuế TP.HCM cho hoàn thuế trong 05 kỳ với số tiền là 80 tỷ đồng.

Thực hiện hành vi giúp sức cho các bị cáo là các công chức Hải quan Cảng Sài Gòn khu vực IV trực tiếp ký vào các tờ khai hải quan, và thông quan hàng hoá giả tạo. Phiên xử hôm nay tạm dừng ở phần công bố cáo trạng ,vụ án dự kiến sẽ xét xử trong 1 tháng .

Bắt giữ 4 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của các chủ máy gặt lúa

4 đối tượng gồm Đặng Ngọc Hiếu, Lê Công Chung, Lê Văn Thành và Đặng Ngọc Hiền đều ở xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bị Công an huyện Quảng Xương bắt giữ khi đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các chủ máy gặt lúa.

Chỉ tính từ tháng 8/2016 đến khi bị bắt, bọn chúng đã thực hiện 5 vụ cưỡng đoạt tài sản, với số tiền hơn 5 triệu đồng. Thủ đoạn hoạt động của bọn chúng là dùng dao kiếm chặn xe đe dọa yêu cầu đưa máy gặt ra đồng, gặt lúa theo sự chỉ đạo của bọn chúng.

Hàng ngày Hiếu và đồng bọn ghi lại diện tích lúa đã gặt, sau đó tổng hợp lại và yêu cầu chủ máy gặt trả tiền. Ngoài ra, tất cả các chủ máy gặt phải đưa máy về nhà Hiếu ăn ở tại chỗ và yêu cầu mỗi người phải nộp 100.000/ngày, trả cho người nấu 50.000 đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả