Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 6, 25/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xếp hàng giữa trưa nắng giải cứu sầu riêng

(ANTV) - Xe container chở một thùng hàng gồm 17 tấn sầu riêng xuất bán sang Trung Quốc, trên đường vận chuyển chiếc xe bị hỏng máy lạnh, sầu riêng chín hết nên chủ hàng không nhận và đến trưa nay, toàn bộ số sầu riêng này đã được bán hết.

Trước đó trên một số diễn đàn mạng xã hội từ tối qua và sáng nay thông tin về 17 tấn sầu riêng chín sớm bị trả lại này đã được chia sẻ. Ngay lập tức, hàng ngàn người đã quan tâm tìm mua sầu riêng từ chiếc xe này. Theo ghi nhận giá sầu riêng ban đầu được bán là 60.000 đồng/kg nếu mua cả thùng, còn bán lẻ là 80.000 đồng/kg. Nhưng ngay sau đó vì khách đến quá đông nên giá đã tăng đôi chút. Mặc dù vậy, khách vẫn xếp hàng đông nghịt dù nắng nóng, và đến trưa nay toàn bộ số sầu riêng đã được bán hết.

Bàn chuyện giải cứu nông sản

Chuối, dưa hấu, bí đỏ, ớ và thậm chí cả thịt lợn... năm 2017, ngành nông nghiệp đã trải qua một năm với những cuộc giải cứu đầy gian nan, nguyên nhân đã được chỉ ra, bài học kinh nghiệm cũng đã có. Thế nhưng mới chỉ nửa đầu năm 2018, câu chuyện giải cứu đã lại tái diễn nhiều lần. Có lẽ không phải giải thích nhiều nữa vì cụm từ giải cứu nông sản đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Với sản phẩm dưa hấu ở miền Trung thì đây như chuyện đến hẹn lại lên vậy. Năm nay, cũng tháng 5, ra đường người dân lại nhìn thấy những sạp bán hàng giải cứu, lên mạng xã hội, cũng tràn ngập những lời kêu gọi mua dưa hấu ủng hộ bà con. Nhiều người vẫn mua dưa hấu tuy nhiên họ không còn ủng hộ cách làm này nữa.

Mời quý vị theo dõi ghi nhận của phóng viên ANTV:

BT
Thăm dò khán giả