Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 3, 26/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xem xét giảm phí BOT đường bộ

(ANTV) - Hoạt động của các trạm thu phí BOT đường bộ là một trong những vấn đề được người dân, các doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Bộ Giao thông Vận tải đang làm việc với các nhà đầu tư BOT trên toàn quốc để xem xét, điều chỉnh mức phí qua trạm BOT theo hướng giảm.

 

Việc giảm phí tại các trạm BOT được thực hiện theo Nghị quyết của Chính phủ, theo đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Giao thông Vận tải, các địa phương liên quan rà soát lại mức phí đường bộ, phí BOT hiện nay, đánh giá và đề xuất mức điều chỉnh hợp lý để giúp doanh nghiệp, người dân giảm chi phí.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, do mỗi dự án BOT là một nhà đầu tư, nên sẽ không thể giảm phí đồng loạt, nên Bộ sẽ rà soát từng trạm để có đánh giá cụ thể về dự án, phương án tài chính và việc thu phí thực tế dựa trên lưu lượng xe, xem đó là căn cứ đàm phán với các nhà đầu tư và thống nhất mức giảm phí. Trước mắt, từ 15/10 tới, mức phí BOT đoạn Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ giảm 25%.

Xem xét miễn phí đường bộ cho người dân xung quanh trạm BOT Đại Yên 

Tại cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Ninh và Công ty CP BOT Đại Dương về phương án thu giá sử dụng dịch vụ qua Trạm thu phí Đại Yên vào sáng qua, 25-9. Tổng cục đường bộ (Bộ GTVT) nghe, xem xét, cho ý kiến thống nhất một số nội dung báo cáo Bộ GTVT giải quyết vướng mắc liên quan đến Trạm thu phí Đại Yên.

Trên cơ sở kiến nghị của nhân dân khu vực Trạm thu phí Đại Yên tại Km97+500 QL18 và đề xuất của Công ty Cổ phần BOT Đại Dương, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có báo cáo đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, quyết định giảm 100% giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú tại các phường Đại Yên (TP Hạ Long) và Minh Thành (TX Quảng Yên) có bán kính từ Trạm thu giá đến đết địa giới khoảng 8km. Thời gian áp dụng phấn đấu từ tháng 10/2017.

 

BT
Thăm dò khán giả