Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:49, Thứ 7, 18/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe thư báo vận chuyển 7000 gói thuốc lá lậu

(ANTV) - Qua kiểm tra chiếc xe thư báo biển số 29H-22293, lực lượng chức năng tỉnh Bình Định phát hiện có 7000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

 

Trước đó, lúc 11 giờ, ngày 17.7, lực lượng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định phát hiện chiếc xe thư báo do tài xế xế Đặng Thọ Nam, trú tỉnh Nghệ An điều khiển đang dừng đỗ tại kho của Công ty giao hàng tiết kiệm liên vùng Quy Nhơn ở Thôn Vĩnh Hy, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước có dấu hiệu nghi vấn.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, khám xét phát hiện có hơn 7000 gói thuốc lá do nước ngoài sản xuất. Lái xe không cung cấp giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc số thuốc lá trên.

 

Thời gian qua, tình hình buôn bán, vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có những diễn biến phức tạp, với nhiều mánh khóe, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, tăng cường các biện pháp đấu tranh, xử lý, cơ bản đã làm dừng, giảm tình trạng trên, góp phần ổn định nền kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo số liệu thống kê, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng chức năng của Công an tỉnh đã phát hiện, xử lý 18 vụ, liên quan 19 đối tượng  có hành vi kinh doanh, vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, qua đó khởi tố 03 vụ, 03 bị can, xử phạt hành chính 15 vụ, với tổng số tiền gần 270 triệu đồng. Do lợi nhuận từ buôn bán thuốc lá lậu rất cao nên nhiều đối tượng không ngừng tìm cách, thay đổi các mánh khóe, thủ đoạn ngày càng tinh vi như: lợi dụng địa bàn giáp ranh với các tỉnh lân cận để nhập nguồn hàng về địa phương tiêu thụ.

Để đấu tranh với các hành vi buôn bán thuốc lá lậu, đòi hỏi sự vào cuộc của các cấp, các ngành và cả người tiêu dùng. Cùng với trách nhiệm, sự cương quyết trong quản lý thị trường của ngành chức năng thì việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước cũng là một việc làm cần được chú trọng.

Ngoài sự vào cuộc của các ngành chức năng, thiết nghĩ, mỗi người dân cần nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm quy định pháp luật, không buôn bán, vận chuyển thuốc lá nhập lậu góp phần ổn định thị trường, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

BT
Thăm dò khán giả