Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Chủ Nhật, 10/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe ô tô nhập từ Thái Lan chiếm áp đảo

(ANTV) - Tổng cục Hải quan cho biết, trong một tuần trở lại đây số lượng  xe ô tô con của Thái Lan đang chiếm số lượng áp đảo tổng số xe nhập về Việt Nam

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tuần qua (từ ngày 1 đến 7/6), có 922 ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 21,5 triệu USD. Như vậy, lượng ô tô nhập khẩu tuần này tăng gấp 3 tuần liền kề trước đó (300 xe).

Trong số này, chiếm áp đảo (70%) là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống với 647 chiếc, trị giá đạt gần 13,8 triệu USD. Dòng xe này có xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan với 564 chiếc; tiếp theo là Trung Quốc 36 chiếc, Đức 29 chiếc; còn lại có xuất xứ từ Thụy Điển, Nhật Bản, Canada và Hoa Kỳ.

 

Sôi động các dịch vụ ăn theo mùa vải thiều

Những ngày này, vải thiều chính vụ ở tỉnh Bắc Giang đã bắt đầu cho thu hoạch. Tại huyện Lục Ngạn, thời điểm này, thị trường các dịch vụ, sản phẩm ăn theo vải thiều cũng đã hết sức sôi động, nhộn nhịp đem lại nhiều nguồn thu nhập cho người dân. Ngay sau đây là ghi nhận của nhóm phóng viên bản tin Kinh tế và tiêu dùng.

Điểm cân có mặt tiền hơn 50m này trước khi vào vụ vải là một trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới... Với vị trí đẹp, việc cho các lái buôn, chủ hàng thuê làm điểm cân đã đem lại cho gia đình này nguồn thu nhập không nhỏ.

Để bảo quản vải thiều trong quá trình di chuyển, đá lạnh là không thể thiếu. Vì vậy mà, cùng với số lượng vải thiều được bán ra, số lượng tiêu thụ đá cây cũng ngày càng tăng cao. Và để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhưng xe tải chạy đá cũng tất bật suốt vụ vải.

Bên cạnh đó, mặt hàng thùng xốp phục vụ đóng gói, vận chuyển vải thiều cũng đặc biệt nóng lên. Hiện nay, huyện Lục Ngạn, có 4 cơ sở sản xuất thùng xốp và gần 60 cơ sở sản xuất đá cây cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong mùa vải thiều.

 

BT
Thăm dò khán giả