Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 2, 07/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe nhập khẩu về Việt Nam tăng kỷ lục

(ANTV) - Theo tin từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 9, có khoảng 13.000 ô tô nguyên chiếc cập cảng, trị giá đạt 260 triệu USD. Đây là kỷ lục mới về số lượng xe đưa về Việt Nam trong một tháng trong vòng gần 2 năm trở lại đây, khi việc nhập khẩu xe bị hạn chế bởi Nghị định 116.

Với 13.000 xe được mở tờ khai hải quan vào Việt Nam, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc đã tăng 38% so với tháng trước và 113% so cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến hết tháng 9/2019, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc vào Việt Nam đã đạt 109.000 chiếc, trị giá đạt 2,4 tỷ USD, tăng 167,8% về lượng và tăng 157% về trị giá so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, với lợi thế về thuế nhập khẩu, xe nhập khẩu giá rẻ từ Thái Lan và Indonesia vẫn đều đặn về thị trường Việt Nam. Hai thị trường này chiếm tới gần 88% lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam.

Tuy giá bán của một số mẫu xe nhập khẩu tại Việt Nam vẫn cao hơn thị trường các nước trong khu vực.. nhưng nhiều người tiêu dùng đang đặt ra những kỳ vọng mới khi giá xe tại thị trường có xu hướng giảm do các doanh nghiệp vẫn phải liên tục đưa về các mẫu xe mới để cạnh tranh và giữ thị phần.

Bình Định: đầu tư gần 50 tỷ đồng cho làng mai vàng

UBND tỉnh Bình Định vừa chấp thuận chủ trương đầu tư 46,7 tỷ đồng nhằm phát triển nghề trồng mai vàng truyền thống ở Thị xã An Nhơn.

Kinh phí trên nhằm xây dựng các tuyến đường và công trình kênh mương, thủy lợi, tưới tiêu, lưới điện để phục vụ cho nghề trồng mai vàng. Những năm gần đây, nghề trồng mai vàng truyền thống ở Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định với sản phẩm mai vàng Háo Đức đã nổi tiếng gần xa và có mặt ở mọi miền đất nước mỗi khi Tết đến Xuân về. Với việc được đầu tư gần 50 tỷ đồng sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để phát triển nghề truyền thống này.

 

BT
Thăm dò khán giả