Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:08, Thứ 3, 27/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe máy đồng loạt giảm giá mạnh

(ANTV) - Hiện nay trên thị trường, các mẫu xe máy của Honda, Yamaha đang giảm giá mạnh sau chu kỳ mua sắm cao điểm đợt Tết Nguyên đán vừa qua.

Khi thị trường rơi vào thời kỳ thấp điểm, nhiều đại lý đã đồng loạt giảm giá mạnh các mẫu xe ăn khách  như Honda SH, AirBlade, Yamaha Exciter… nhằm kích cầu tiêu dùng. Thậm chí, có những mẫu xe được giảm gần 10 triệu đồng/chiếc.

Tuy nhiên, so với giá đề xuất của hãng thì hầu hết các mẫu xe máy này đều đang chênh  lệch cả triệu đồng.

Giá phân bón tăng cao, người nông dân bị ảnh hưởng

Sau khi một số nguyên liệu để sản xuất phân bón bị áp thuế tự vệ, các nhà sản xuất phân bón Việt Nam buộc phải tăng giá thành phẩm, điều đó khiến người nông dân khó khăn, vì chi phí đầu vào bị đội lên.

Xét về góc độ lợi ích lâu dài của các doanh nghiệp trong nước, việc áp thuế tự vệ được Bộ Công Thương cho là phù hợp. Bởi nếu không, các doanh nghiệp trong nước có nguy cơ phá sản, nguồn cung cấp phân bón sẽ bị phụ thuộc hoàn toàn vào nhập khẩu và sẽ khó quản lý về giá. Tuy nhiên, việc áp thuế cũng khiến giá phân bón trong nước tăng lên.

Hiện nay, chi phí để sản xuất ra 1 tấn phân bón NPK đã tăng khoảng hơn 200.000 đồng. Điều này khiến doanh nghiệp buộc phải tăng giá bán để không bị thua lỗ. Cùng với việc áp thuế, người nông dân và doanh nghiệp sản xuất có thể sẽ tiếp tục phải đối mặt với tình trạng tăng giá phân bón trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả