Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 7, 04/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe luồng xanh chở đầy máy tạo oxy không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Ngày 3/9, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy, Công an huyện Hoài Đức, TP Hà Nội đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 24 kiểm tra, phát hiện hàng trăm máy tạo oxy không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị phân phối ra thị trường.  Ước tính giá trị của lô thiết bị y tế bị thu giữ lên tới khoảng 2 tỷ đồng.

Khi tiến hành kiểm tra bất ngờ 2 chiếc xe tải mang biển kiểm soát 29H - 094.16 do Nguyễn Khắc Toản (có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Phú Thọ) điều khiển và 1 xe mang biển kiểm soát 88C – 032.73 do Nguyễn Ngọc Nam (có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định) là lái xe, lực lượng chức năng phát hiện 199 thiêt bị y tế là máy thở.

Tại thời điểm kiểm tra, cả 2 lái xe đều chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của số thiết bị y tế này. Đồng thời, 2 lái xe khai nhận chỉ chở thuê và cũng không biết hàng hóa trên xe là hàng gì. Điều đáng nói, 2 chiếc xe tải đều có giấy lưu thông luồng xanh - đây được coi là thủ đoạn khá tinh vi của các đối tượng kinh doanh hàng hóa nhập lậu khi lợi dụng xe vận tải đang được ưu tiên.

Theo đại diện của an Công an Hoài Đức, số hàng hóa này qua kiểm tra không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng. Quan trọng hơn là thiết bị không có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế và cũng không được cấp phép lưu hành. Nếu thiết bị được đưa vào thị trường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, gây hậu quả khó lường trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hiện, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an Hoài Đức và Đội Quản lý thị trường số 24 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và tiến hành làm rõ các nội dung liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả