Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:32, Thứ 6, 23/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe hơi Chevrolet từ Thái Lan đã cập cảng TP.HCM

(ANTV) - Vừa có thêm 350 ô tô của Honda và Chevrolet từ Thái Lan nhập vào Việt Nam qua cảng Hiệp Phước, TP. HCM. Thông tin được xác nhận bởi Chi cục trưởng, Chi cục hải quan Cảng Hiệp Phước.

 

Do đơn vị nhập khẩu chưa mở tờ khai nên chưa có số liệu chính xác, song trong 350 xe mới nhập này, xe hiệu Chevrolet nhiều hơn số lượng xe Honda. Ngoài nhập từ Thái Lan, thông tin xe nhập nguyên chiếc từ Indonesia cũng sắp về Việt Nam do giấy chứng nhận kiểu loại ô tô của Chính phủ Indonesia cấp đã được Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam chấp nhận. Với những thông tin trên, thị trường ô tô nhập khẩu được dự báo sẽ sôi động trong tháng 4 tới.

Việt Nam vào top 10 nơi thân thiện với người nước ngoài nhất thế giới

 

Tổ chức InterNations mới công bố kết quả khảo sát phân tích sâu nhất về đời sống của những người ngoại quốc sống trên khắp toàn cầu. Theo đó, Việt Nam đã lop vào top 10 nước thân thiện với người nước ngoài nhất thế giới. Những quốc gia đứng đầu lần lượt là Bồ Đào Nha, Đài Loan - Trung Quốc và Mexico.

Theo khảo sát, hơn 50% người nước ngoài sống tại Việt Nam cho biết họ dự định sống ở đây tới 5 năm. Đa số người được hỏi nói rằng ổn định cuộc sống tại Việt Nam rất dễ dàng và 83% đánh giá người Việt có thái độ thân thiện với họ.

Khảo sát nói trên thu thập ý kiến của gần 13.000 người thuộc 166 quốc tịch sống tại 188 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong số 10 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá là thân thiện nhất với người ngoại quốc, Việt Nam xếp thứ 9.

BT
Thăm dò khán giả