Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 14:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:25, Chủ Nhật, 03/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe công "nóng” họp báo Bộ Tài chính

(ANTV) - Chiều 2/7, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính  ngân sách 6 tháng đầu năm. Các giải pháp thực hiện nhiệm vụ ngân sách 6 tháng cuối năm 2016. 

 
Tại cuộc họp báo lần này, việc trao đổi, hỏi đáp giữa các phóng viên với lãnh đạo Bộ Tài chính diễn ra cởi mở và  đi thẳng  vào những vấn đề đang được dư luận quan tâm hiện nay.
 
Tại cuộc họp báo, rất nhiều các phóng viên đã đặt câu hỏi đề nghị Bộ Tài chính trả lời.
 
Phóng  viên  Báo Sài Gòn Giải Phóng:  Tôi xin hỏi Bộ Tài chính rằng: Liên quan đến  sự kiện Anh rời khỏi EU, tôi muốn hỏi câu chuyện này tác động liên quan đến tỷ giá đồng tiền 1 số nước thay đổi. Vì vậy, nó ảnh hưởng như thế nào đến nợ công của Việt Nam hiện nay?
 
Câu chuyện về xe công cũng làm nóng cuộc họp báo của Bộ Tài chính lần này. Hiện nay  cả nước có trên 37 ngàn chiếc xe công.  Tiền chi cho nuôi số lượng các xe công trên khoảng gần 13 ngàn tỷ đồng/năm. Trước thực trạng con số mua sắm, sử dụng xe công vẫn cứ gia tăng hàng năm. Phóng viên Báo Đầu tư  đã đặt câu hỏi
 
Phóng viên Báo Đầu tư hỏi:  Theo  Quyết định 32 của Chính Phủ, cấp Bộ chỉ có thứ trưởng trở lên  mới có quyền được sử dụng xe đưa đón. Vậy Bộ Tài chính có khẳng định được là các Tổng cục trưởng, Phó tổng cục trưởng  và các cấp tương đương của Bộ không sử dụng  xe công hay không?
 
Trả lời câu hỏi PV Báo Đầu Tư, bà Tạ Thanh Tú,  Phó Cục trưởng Cục quản lý Công Sản, Bộ Tài chính nói, việc chức danh mà có đủ điều kiện để được bố trí xe đưa đón có hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo từ 1,25. Vì vậy đối với các đồng chí Tổng cục trưởng, tổng cục phó  cũng nằm trong danh sách đủ điều kiện được trang bị xe công đưa đón.
 
Gần 2 tiếng họp báo,  phóng viên các báo đài  và lãnh đạo Bộ Tài chính đã cùng nhau  hỏi- đáp  nhiều vấn đề khác liên quan đến  tài chính như nợ công, chính sách thuế, hải quan, chứng khoán.

 

BT
Thăm dò khán giả