Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:22, Thứ 6, 23/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe chở hàng hóa trong 19 tỉnh, thành giãn cách không cần xin giấy nhận diện

(ANTV) -Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức cho phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa trong thời gian thực hiện nguyên tắc Chỉ thị 16.

 

 

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa là các loại hàng mau hỏng (nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh), các loại hàng thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, có lộ trình đi vào, đi ra từ TP Hồ Chí Minh và quá cảnh qua thành phố, Sở GTVT hướng dẫn hai trường hợp.

Cụ thể, nếu phương tiện chỉ lưu thông trong phạm vi giữa 19 tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 thì không cần đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện.

Trường hợp các phương tiện từ các tỉnh, thành khác có lộ trình đi vào, đi ra vùng thực hiện nguyên tắc Chỉ thị số 16 và quá cảnh qua vùng, Sở GTVT thành phố Hồ Chí Minh chỉ cấp giấy nhận diện khi các phương tiện có lộ trình điểm đi, điểm đến hoặc quá cảnh qua địa bàn TP Hồ Chí Minh. Do vậy, các đơn vị vận tải cần nhanh chóng gia hạn hoặc xin cấp mới giấy nhận diện này.

Ngoài ra, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các đơn vị bổ sung thêm nhãn "hàng mau hỏng" trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị và dán trên kính xe./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả