Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng đội ngũ doanh nhân trong thời hội nhập kinh tế quốc tế

(ANTV) - Trong nền kinh tế hội nhập, doanh nhân là lực lượng chủ đạo góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh. Tuy nhiên, đội ngũ doanh nhân Việt Nam hiện nay đông nhưng chưa mạnh, chưa thể hiện sức mạnh khi tham gia thị trường quốc tế. Việc quan trọng  là phải tạo ra được thế hệ doanh nhân hội nhập có khát vọng và năng lực cạnh tranh tốt trong môi trường kinh doanh toàn cầu. 

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/ 1945 – 13/10/2017), hãy cùng nhìn nhận những đóng góp của họ, để từ đó xây dựng đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh hơn trong tương lai.

Lòng nhiệt huyết, sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm - Doanh nhân trẻ Nguyễn Thanh Trâm đã cùng các cộng sự của mình nghiên cứu, đưa ra thị trường một số  sản phẩm thủ công mỹ nghệ  được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. 

Bà Nguyễn Thanh Trâm - Giám đốc Công ty Mỹ nghệ Hà Nội chia sẻ: "Việt Nam bắt đầu hội nhập công nghệ 4.0 thì đây sẽ là cơ hội để thúc đẩy cho tất cả doanh nhân trẻ ở Việt Nam. Với không gian sáng tạo như thế này lại càng thúc đẩy hơn và đem đam mê của doanh nhân trẻ đi xa hơn nữa, vượt ra khỏi Việt Nam để ra Năm Châu."

Một doanh nhân, một anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, tuy đã gần 70 tuổi, nhưng những đóng góp của ông đã được cộng đồng ghi nhận. Ông Lê Văn Tam - Chủ tịch HĐQT, Công ty cổ phần Mía đường Lam Sơn, Thanh Hóa cho biết: "Lam Sơn chúng tôi cho đến nay đã có 18 sản phẩm, đường không phải chỉ có đường trắng và đường vàng, chúng ta còn có đường hữu cơ, đường phèn, đường vàng,... và các phụ liệu của đường có thể làm được những chất, thực phẩm chức năng để lợi ích cho đời sống con người, nâng giá trị gia tăng của hạt đường và cây mía lên."

Đó là hai gương mặt trong số hàng chục nghìn doanh nhân trên cả nước đã đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Sự thành bại của một nền kinh tế  có vai trò rất lớn của đội ngũ doanh nhân. Sau 30 năm đổi mới, quy mô nền kinh tế đã tăng 30 lần. Đội ngũ doanh nhân Việt Nam tự hào là đội quân xung kích góp phần đưa Việt Nam từ một nước nghèo trở thành một nước có thu nhập trung bình trên thế giới.

Cùng với quá trình hội nhập quốc tế, nghị quyết 09-NQ/TW cũng đã đề cập đến việc tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào thị trường thế giới, điều này sẽ hỗ trợ và cộng hưởng thêm cho những hoài bão doanh nhân, tạo cơ hội thuận lợi, nâng tầm vị thế thương hiệu Việt Nam. Tuy nhiên, giai đoạn  tới đây sẽ là những trận tuyến mới đầy cam go và thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp. Hi vọng với những chuẩn bị kỹ lưỡng, đội ngũ doanh nhân Việt Nam sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Thế hệ doanh nhân hội nhập với tinh thần khát vọng vì một dân tộc Việt Nam giàu mạnh, sẽ trở thành những tấm gương thành công truyền cảm hứng cho lớp thế hệ thanh niên Việt Nam thời đổi mới.

BT
Thăm dò khán giả