Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 15:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 2, 18/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng đề án sàn giao dịch thịt lợn tại TP.HCM

(ANTV) - Tại TP. HCM, Sở Công Thương thành phố vừa tổ chức tọa đàm lấy ý kiến về đề án sàn giao dịch lợn.

 

Nội dung chính của đề án là các cơ sở chăn nuôi, chợ đầu mối sẽ giao dịch trực tiếp trên sàn, thương lái làm nhiệm vụ vận chuyển, hậu cần. Sàn dự kiến có phương thức hoạt động tương tự sàn giao dịch chứng khoán với 4 chủ thể tham gia gồm người chăn nuôi - chào bán lợn; thương nhân chợ đầu mối - mua lợn; thương lái - lò mổ và cơ quan kiểm định thông tin, chất lượng độc lập. Trong đó, người nuôi và người mua là chủ thể chính quyết định giá, sau đó thuê dịch vụ các chủ thể khác.

Theo Sở Công Thương TP. HCM, hiện các đơn vị liên quan đã kết thúc giai đoạn nghiên cứu và chuẩn bị trình UBND TP. HCM kết quả nghiên cứu và xin phê duyệt chủ trương.

Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo mua phân bón của các đại lý

Gây ra hàng loạt vụ lừa đảo các đại lý phân bón của người dân trên địa bàn huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, chỉ với một chiêu thức duy nhất là giả dạng người quen biết, sau đó mua thiếu phân bón rồi bỏ trốn. Đối tượng Trần Văn Cường đã bị cơ quan chức năng bắt giữ, khởi tố về hành vi lừa đảo.

 

Do tin tưởng Cường khi đối tượng này đưa ra chứng cứ có quen biết người cùng địa phương nên chị Nguyễn Thị Tình, chủ đại lý phân bón Quốc Hưng, ở xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã 2 lần bán thiếu cho Cường và bị lừa mất tổng cộng 8 bao phân bón với giá trị gần 7 triệu đồng.

Thủ đoạn này tiếp tục được lặp lại ở chủ đại lý phân bón Tiến Vân, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú do ông Trần Quang Tiến làm chủ, với số phân bón ông Tiến bị Cường lừa gần 2 triệu đồng. Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ngoài hai đại lý trên, với thủ đoạn tương tự, đối tượng Cường còn tiếp tục lừa đảo ở một số đại lý phân bón khác trên địa bàn huyện Đồng Phú.

BT
Thăm dò khán giả