Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 23:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 6, 28/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng chuỗi cửa hàng cung ứng nông sản an toàn

(ANTV) - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã thành lập Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam và lần đầu tiên tham gia vào tiêu thụ sản phẩm trong chuỗi cung ứng bằng việc xây dựng một hệ thống cửa hàng, siêu thị cung cấp nông sản an toàn. 

Thực phẩm an toàn đang là xu thế chung được nhiều bà nội trợ lựa chọn, nhưng theo nhiều bà nội trợ thật khó để tìm được một địa chỉ cửa hàng uy tín. Qua tham khảo, nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn và đến mua hàng tại cửa hàng của Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam. 

Hiện nay, hơn 1.000 mặt hàng của 20 hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên cả nước đã có mặt tại cửa hàng này với đa dạng mặt hàng từ các loại rau, thịt, trái cây đến các sản phẩm chế biến khô, hải sản...

Đây là lần đầu tiên, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tham gia và hoàn thiện chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ, giúp cho các hợp tác xã thành viên tìm được đầu ra ổn định cho sản phẩm nông sản sạch. Với mục tiêu quản lý từ sản xuất, việc kiểm tra, giám sát các sản phẩm tham gia vào chuỗi cung ứng rất nghiêm ngặt.

Xây dựng chuỗi cửa hàng cung ứng nông sản an toàn
là địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng


Bên cạnh đó, với việc xây dựng mô hình chuỗi siêu thị, cửa hàng này, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cũng mong muốn tạo nên sức bật cho sản xuất nông sản an toàn, khuyến khích, động viên các hợp tác xã cam kết, đảm bảo trong nuôi trồng sản xuất.

Sau cửa hàng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, mô hình này được định hướng phát triển thành chuỗi cửa hàng, siêu thị mini cung ứng sản phẩm nông sản an toàn có mặt rộng khắp ở các tỉnh, thành phố, để ổn định đầu ra cũng như tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận với nông sản an toàn.

Cách làm hay của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam góp phần vào việc định hình, xây dựng một thị trường nông sản an toàn phát triển và bền vững.

Xem thêm video:


 

BT
Thăm dò khán giả