Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 04:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 7, 12/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định nguyên nhân ốc hương chết hàng loạt

(ANTV) -Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo Sở NN&PTNT tỉnh này liên quan đến tình trạng ốc hương chết hàng loạt, một đặc sản thế mạnh ở Khánh Hòa.

 
Tình trạng ốc hương chết tại các vùng nuôi ở thị xã Ninh Hòa kéo dài trong 2 tuần, từ giữa đến cuối tháng 7 năm nay.  
 
Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Khánh Hòa, thời gian gần đây, thời tiết có sự biến đổi, ảnh hưởng của các đợt áp thấp và bão gây mưa lớn làm biến động các yếu tố môi trường trong ao nuôi ốc hương. Khi đó, người dân không có sự theo dõi nên không điều chỉnh kịp thời các yếu tố môi trường trong ao nuôi phù hợp, gây hiện tượng giảm sức khỏe thủy sản nuôi, dẫn đến hiện tượng ốc hương chết rải rác đến hàng loạt.
 
Ngoài ra, ngành chức năng cũng xác định, môi trường nước nuôi có dấu hiệu ô nhiễm do phát hiện lượng vi khuẩn Vibrio và ký sinh trùng (trùng lông) cao trên mẫu ốc.
 
Cà Mau: Ngư dân U Minh trúng đậm mùa ruốc biển
 
 
 
Những ngày qua, trên vùng biển phía Tây tỉnh Cà Mau không còn sóng to gió lớn, nhiều ngư dân tại cửa biển Khánh Hội và Hương Mai khai thác ruốc trúng mùa.
 
 
Hai ngày qua, mỗi ngày ngư dân tại hai cửa biển Khánh Hội và Hương Mai đã thu hoạch hàng chục tấn ruốc, có những  hộ khai thác 1 ngày từ 500 đến 1.000 kg. Ruốc tươi được thương lái đến mua tại chỗ với giá từ 5 đến 6 ngàn đồng/kg.
 
Một số hộ còn làm khô ruốc để bán với giá cao hơn. Việc khai thác ruốc bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 11 âm lịch, đây là nguồn thu không nhỏ cho ngư dân ven biển Cà Mau.
 
 
 

 

Thăm dò khán giả