Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 4, 21/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vướng mắc về vốn để duy tu nhà tái định cư

(ANTV) - Liên quan đến 21 điểm kinh doanh Xí nghiệp QL Dịch vụ & Khai thác đô thị tự ý cho nhiều hộ dân thuê ky ốt tầng 1 tại các tòa nhà tái định cư suốt nhiều năm, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định đây là việc làm sai trái cần phải chuyển cho cơ quan điều tra để làm rõ. 

Nhưng có một thực tế là những điểm kinh doanh tầng 1 của các tòa nhà tái định cư chính là nguồn thu chủ yếu để duy tu, bão dưỡng các hạng mục xuống cấp của tòa nhà.

Hệ thống PCCC xuống cấp, nhiều hạng mục đã hỏng nhiều năm nay. Đơn vị quản lý là Xí nghiệp quản lý và dịch vụ đô thị rất trăn trở cho tính mạng của hàng trăm hộ dân, song để khắc phục những thiếu sót về phòng cháy lại mất đến nhiều tỷ đồng.

Không chỉ 1 mà 18 tòa nhà tái định cư tại khu đô thị Nam Trung Yên quận Cầu Giấy đều xẩy ra tình trạng xuống cấp cần duy tu nhưng nguồn quỹ bảo trì 2% sau mười năm sử dụng cũng đã hết, thu từ người dân là việc làm khó. Nên Xí nghiệp quản lý và dịch vụ đô thị đang trông chờ sở Xây dựng Hà Nội sớm hướng dẫn, chỉ đạo việc sử dụng kinh doanh diện tích tầng 1 để sớm có tiền bão trì các hạng mục đã xuống cấp.

Với 18 tòa nhà tái định cư tại Khu đô thị Nam Trung Yên quận Cầu Giấy sẽ có tổng diện tích 10.000 m2 tại tầng 1. Nếu sử dụng hiệu quả nguồn thu sẽ rất lớn, vậy nên sớm hướng dẫn các đơn vị quản lý sử dụng là điều cần thiết để tái sửa chữa các tòa nhà xuống cấp, tránh tình trạng để các đơn vị quản lý tự ý cho thuê gây thất thoát như các sự việc vừa qua./.

BT
Thăm dò khán giả