Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 7, 16/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vựa rau Mê Linh đã sẵn sàng cho vụ Tết

(ANTV) - Được biết đến là vùng trồng rau lớn của Hà Nội, huyện Mê Linh đang ngày càng phát triển, đổi thay. Những người nông dân ở đây đã góp phần cho việc sản xuất rau trở thành điểm sáng trong phát triển nông nghiệp của Thủ đô. Những ngày này, vụ mùa tết đã bắt đầu, người nông dân trồng rau ở Mê Linh  đang chăm sóc các công đoạn cuối cùng để chuẩn bị thu hoạch  phục vụ thị trường Tết. 

 

Hơn 2 ha trồng súp lơ xanh của gia đình chị Nguyễn Minh Thu ở huyện Mê Linh, Hà Nội. Đây là loại rau khó trồng, nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại khác. Giờ là lúc chị Thu đang phải tưới thấm và bón thúc để loại rau này cho thu hoạch đúng vụ Tết.

Gần một tháng nay, bà Phạm Thị Huệ cũng bắt đầu cho công việc chăm sóc rau từ khá sớm. Ngay đầu giờ sáng bà đã xuống đồng chăm sóc 2 sào rau vụ Đông với hi vọng vụ tết được mùa, được giá.

Để có rau thu hoạch đúng vào dịp Tết, ngay từ đầu tháng 11 âm lịch, nông dân ở huyện Mê Linh đã chủ động xuống giống, chăm sóc rau màu. Bên cạnh duy trì diện tích, huyện Mê Linh cũng chú trọng khuyến cáo bà con sản xuất rau  bảo đảm chất lượng. Vụ tết năm nay, địa phương này có thể cung ứng ra thị trường khoảng hơn 10 nghìn tấn rau xanh các loại. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao hơn, vùng trồng rau Mê Linh còn rất nhiều việc phải làm.

Hiện nay, không khí chuẩn bị rau tết đang  diễn ra hối hả ở nhiều xã trên địa bàn huyện Mê Linh. Dù thời tiết những ngày này đang giá rét nhưng người nông dân vẫn bám đồng, bám vườn, theo sát quá trình sinh trưởng của cây rau. Trên những cánh đồng ở đây, các loại rau đều đang lên xanh tốt. Hy vọng, thời tiết sẽ thuận lợi để bà con nông dân có rau bán vào dịp tết, từ đó giúp họ có một cuộc sống sung túc, đầy đủ hơn.

Thăm dò khán giả