Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:14, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vú sữa Tiền Giang xuất khẩu sang Hoa Kỳ

(ANTV) - Sau khi Hoa Kỳ cho phép trái vú sữa Việt Nam được nhập khẩu, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Tiền Giang cho biết đã khẩn trương xác định vùng trồng, tập huấn kỹ thuật, hướng dẫn bao trái và lấy mẫu phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Đến nay, tổng diện tích trồng vú sữa được chọn để xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là gần 57 hecta với 177 hộ gồm xã Hữu Đạo, Bàn Long, Phú Phong, Long Hưng (huyện Châu Thành) và xã Mỹ Long (huyện Cai Lậy).

Để thực hiện chuyến hàng đầu tiên mang nhiều ý nghĩa này, Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất chế biến nông sản Cát Tường cũng đã ký kết hợp đồng tiêu thụ trái vú sữa với đại diện tổ hợp tác, hợp tác xã các xã Mỹ Long (13,58 hecta), xã Hữu Đạo (10,1 hecta) và xã Long Hưng (10,96 hecta); Công ty trách nhiệm hữu hạn Đại Lâm Mộc đã ký hợp đồng tiêu thụ trái vú sữa với tổ hợp tác xã Bàn Long (10,7ha).

Hợp tác xã Mỹ Tịnh An cũng đã đến xã Phú Phong (huyện Châu Thành) xác định vùng trồng và và thực hiện các thủ tục bắt buộc để cấp mã số 11 hecta, với 43 hộ. Dự kiến, lô vú sữa đầu tiên xuất khẩu sang Hoa Kỳ sẽ được công bố vào ngày 26/12.

Khánh Hòa: Tăng đàn gia cầm phục vụ Tết

Hiện nay, nhiều cơ sở chăn nuôi gia cầm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã tăng đàn để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết. Tuy nhiên, sức tăng không nhiều do người dân một số địa phương chưa khôi phục được chăn nuôi sau cơn bão số 12.

Chi cục Thú y tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến thời điểm này, đàn gia cầm trên địa bàn tỉnh tăng khoảng 10 đến 20%. Khác với mọi năm, năm nay, đàn gia súc không tăng vì giá giảm, người dân không dám đầu tư. Tuy lượng biến động năm nay không lớn, nhưng thời gian gần Tết, lưu lượng vận chuyển, buôn bán, giết mổ và mật độ chăn nuôi tăng lên nên nguy cơ xảy ra dịch bệnh như: dịch heo tai xanh, dịch tả heo, cúm gia cầm cũng tăng theo.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần thực hiện tiêm phòng, tiêu độc khử trùng chuồng trại đầy đủ theo quy định; giám sát tốt đàn vật nuôi, báo cáo kịp thời với cơ quan chức năng khi có nguy cơ xảy ra bệnh dịch ở đàn gia súc, gia cầm. Theo thống kê, đến nay, toàn tỉnh có gần 1 triệu 800 nghìn con gà; 940.000 con vịt, ngan, ngỗng; hơn 218.400 con gia cầm khác; 88.250 con trâu, bò và hơn 166.100 con heo./.

BT
Thăm dò khán giả