Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 20/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vỡ tín dụng đen chấn động Yên Thành

(ANTV) -Sau khi huy động hàng chục tỷ đồng tiền vốn của người dân địa phương, một doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã tuyên bố phá sản, mất khả năng trả nợ. Sự việc đã đẩy hàng trăm hộ dân rơi vào hoàn cảnh khốn đốn khi bao nhiêu vốn liếng gửi vào đây có nguy cơ bị mất trắng.

Cuối năm 2016, em trai của ông Nguyễn Hữu Bình đang sống ở Nga gửi về 50.000USD nhờ ông Bình giữ  hộ. Sau đó ông Bình đã đưa hết số tiền này cùng với 350 triệu đồng của mình lên gửi tại doanh nghiệp vàng bạc Phúc Nhiên. Không lâu sau doanh nghiệp này tuyên bố vỡ nợ.
 
Ông Nguyễn Hữu Bình, Xã Sơn Thành, Huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, khó khăn nhất là tiền em, vợ chồng nó đòi anh, tiền nó làm ăn chứ 50.000 USD đâu phải đơn giản, anh có hay không thì em vẫn cứ đòi, tôi cũng mệt mỏi.
 
Đi lao động tại Nga 8 năm. Nghe tin chồng mất, bà Phạm Thị Hường đành về quê sinh sống. Nghe lời mời gọi từ chủ doanh nghiệp vàng bạc Phúc Nhiên, bà Hường đã đưa 350 triệu lên đây gửi, nay thời hạn gửi đã hết nhưng tiền lại không được nhận lại.
 
Bà Hoàng Thị Hường, Xã Sơn Thành, Yên Thành, Nghệ An lo lắng nói, không lấy được tiền thì gia đình không còn một khoản tiền nào cả, ông chồng mất rồi, giờ hai bà cháu không có tiền mua sữa, có lúc ra van nài chị ấy trả cho 500.000 để mua sữa.
 
Chỉ có hình thức lợi dụng lòng tin của người dân để chiếm đoạt tài sản, tôi nghĩ đã có một lực lượng nào chống lưng cho doanh nghiệp này vì đơn chúng tôi đã gửi lâu rồi mà không được giải quyết. Ông Lê Anh Đào cho hay.
 
Nghệ An: Vỡ tín dụng đen, hàng trăm người ôm nợ
 
Doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Phúc Nhiên đóng tại chợ Bộng, xã Bảo Thành (Yên Thành, Nghệ An). Lợi dụng lòng tin của người dân địa phương, chủ doanh nghiệp này đã tự ý in ấn sổ tiết kiệm giống như của Ngân hàng rồi huy động tiền gửi người dân với lãi suất từ 7,5% đến 8,5%/năm. Tháng 1 năm 2017 doanh nghiệp tuyên bố vỡ nợ. Thời gian gần đây, nhiều người dân gửi tiền thường xuyên kéo đến hiệu vàng Phúc Nhiên “đòi nợ”, song ngôi nhà chủ hiệu vàng luôn trong tình trạng cửa đóng, then cài.
 
Được biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 200 đơn tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của hiệu vàng Phúc Nhiên được người dân gửi lên Công an huyện Yên Thành, với tổng số tiền gần 100 tỷ đồng. Hiện tại vụ việc đang được Công an huyện Yên Thành phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc điều tra, làm rõ./.
Thăm dò khán giả