Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 17:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 3, 21/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vỡ hụi "góp tiền lẻ lấy tiền chẵn" ở Tĩnh Gia

(ANTV) - Thêm một vụ vỡ hụi với số tiền lên tới gần 5 tỷ đồng vừa xảy ra tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Với lý lịch đáng tin cậy như là thành viên trong Ban chấp hành Hội Phụ nữ thôn, từng được vinh danh là Gương sáng sản xuất kinh doanh, bà Đào Thị Hằng đã chủ động tiếp cận mời người dân tham gia.

Hội phường của bà Hằng hoạt động theo hình thức góp tiền lẻ để lấy về tiền chẵn, đi kèm với đó là mức lãi suất chiết khấu cao. Nhiều gia đình đã dốc toàn bộ vốn liếng mà không mảy may đắn đo suy nghĩ. Cá biệt có người còn liều lĩnh cầm cố sổ đỏ vay vốn ngân hàng, lấy tiền nộp cho chủ hụi.

Điều đáng nói, mặc dù số tiền đóng góp không hề nhỏ, nhưng "giao dịch" giữa hai bên lại chỉ là giao kèo bằng miệng, hoặc nếu có cũng chỉ là những mảnh giấy viết tay sơ sài không có giá trị pháp lý.

Tính đến ngày 15/3, đơn vị chức năng thống kê sơ bộ có 193 người tham gia vào hội phường do bà Hằng làm chủ cái, tổng số tiền đã góp trên 4 tỷ 700 triệu đồng, ngoài ra bà Hằng còn vay mượn của 26 hộ dân khác gần 2 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả