Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 18:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 3, 11/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Long: Tiêu hủy hàng hóa bị tịch thu

(ANTV) - Sáng nay 11/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Vĩnh Long thành lập Hội đồng xử lý tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và tiến hành tiêu hủy các loại hàng hoá bị tịch thu nhưng không còn giá trị sử dụng.

Danh mục hàng tiêu huỷ có trên 200 loại sản phẩm, trong đó hàng hoá chiếm số lượng lớn gồm: các loại hàng hoá mỹ phẩm, bánh kẹo, bia, rượu, khô các loại, các loại đồ chơi trẻ em, hàng điện tử, hàng hoá làm từ nhựa, thuốc tân dược, hoá chất, pháo… Số hàng hoá trên sẽ được tiêu huỷ bằng phương pháp đốt, số còn lại tiêu huỷ bằng hình thức chôn lấp.

Đây là đợt tiêu huỷ đầu tiên trong năm 2015 được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức.

Trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý kịp thời nếu có trường hợp vi phạm nhằm ngăn chặn hàng cấm, hàng nhập lậu thâm nhập vào thị trường, góp phần ổn định thị trường, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng.

TPHCM: Tăng cường kiểm tra việc sử dụng nước đá tại các cơ sở ăn uống

Thời gian gần đây các cơ quan chức năng tại TPHCM đã tiến hành kiểm tra hàng loạt các cơ sở sản xuất kinh doanh nước đá và phát hiện nhiều cơ sở sản xuất không đạt yêu cầu quy định và sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhười tiêu dùng. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã có kế hoạch và áp dụng những quy định cụ thể nhằm chấn chỉnh thực trạng này.  

Mặc dù từ tháng 9/2014, Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM đã có công văn đề nghị phòng y tế và trung tâm y tế dự phòng quận huyện hướng dẫn và phổ biến đến toàn bộ cơ sở sản xuất nước đá phải thực hiện bao bì đựng, đảm bảo theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước đá dùng liền ban hành năm 2011 của Bộ y tế. Nhưng trên thực tế, thời gian gần đây qua kết quả kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh nước đá trên địa bàn TPHCM thì có đến 56% cơ sở sản xuất nước đá vi phạm vệ sinh.

Đánh giá nguyên nhân dẫn đến thực trạng này của ngành chức năng thì hầu hết các cơ sở vi phạm như nơi sản xuất, sử dụng và xử lý nguồn nước không đúng quy định, quá trình vận chuyển cho đến việc đưa sản phẩm đến người tiêu dùng sử dụng chưa đảm bảo an toàn vệ sinh.

Để chấn chỉnh thực trạng trên, sau ngày 15/8/2015 Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM sẽ tiến hành kiểm tra và xử phạt các cơ sở dịch vụ ăn uống không chấp hành đóng gói nước đá. Đồng thời Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã có văn bản yêu cầu các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn chỉ sử dụng nước đá dùng liền đóng gói trong bao bì kín hợp vệ sinh. Tuyệt đối không dùng tay trần để bốc nước đá, không dùng đá ướp đá bảo quản thực phẩm để làm đá uống.

 

BT
Thăm dò khán giả