Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 2, 19/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vinastas xin hủy toàn bộ thông tin về nước mắm

(ANTV) -Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) thừa nhận đã sai khi đồng nhất khái niệm arsen với thạch tín và xin huỷ toàn bộ thông tin công bố cách đây hai tháng về chất lượng nước mắm.

Trang web của Vinastas thừa nhận, trong thông cáo báo chí ngày 18/10, nhóm khảo sát đã sai khi đồng nhất khái niệm arsen với thạch tín. "Ngoài ra, có đề cập đến arsen tổng mà không nói rõ về khái niệm này nên chúng tôi xin nói lại cho rõ hơn là arsen tổng bao gồm arsen vô cơ và arsen hữu cơ, trong đó chỉ có arsen vô cơ có độc tính".
 
Hội này cho biết thêm, nhóm khảo sát cũng đã lấy 20 mẫu nước mắm trong số các mẫu đã kiểm tra hàm lượng arsen tổng để kiểm tra hàm lượng arsen vô cơ song đều không phát hiện arsen vô cơ và an toàn cho việc sử dụng.
 
Trước đó, ngày 24/11, Vinastas cũng có công văn cáo lỗi về việc thông tin kết quả khảo sát nước mắm trên toàn quốc “chưa thận trọng, chính xác”. Vinastas cho biết đang nghiêm túc kiểm điểm và sẽ có các hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan.
 
 
Bến Tre: Bắt đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu
 
Lực lượng Công an tỉnh Bến Tre vừa bắt giữ 2 vụ vận chuyển thuốc lá lậu qua địa bàn. Thu giữ tang vật hơn 2.000 bao thuốc lá lậu.
 
Sáng 17/12, trên đường tuần tra tại QL60, khu vực ấp Phước Thạnh, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã phát hiện và bắt giữ đối tượng là Lê Thị Kim Ngân, trú xã An Thủy, huyện Ba Tri đang vận chuyển hơn 1.000 gói thuốc lá lậu các nhãn hiệu: JET, SCOTT, HERO. Ngân khai nhận đã mua số thuốc lá trên tại TP.Tân An, tỉnh Long An với giá 16 triệu đồng để mang về địa phương bán kiếm lời.
 
Cùng ngày Công an huyện Châu Thành (Bến Tre) cũng đã bắt quả tang Đặng Văn Thiên, trú huyện Bình Đại (Bến Tre) đang chở 1050 gói thuốc lá ngoại nhập lậu các nhãn hiệu: JET, SCOTT, HERO.  
 
Thiên khai nhận do gia đình kinh doanh tạm hóa tại Chợ Vang Quới Tây, nên đối tượng chạy xe đến Chợ Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang mua số thuốc lá trên của một đối tượng không rõ lai lịch với giá 16 triệu đồng sau đó mang về địa phương để tiêu thụ thì bị bắt giữ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả