Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Chủ Nhật, 31/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vietnam Airlines khôi phục hoàn toàn chuyến bay nội địa

(ANTV) - Vietnam Airlines đã chính thức khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa so với cùng kỳ 2019. Lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, các chuyến bay nội địa chở khách của Vietnam Airlines trong ngày 29/5 đã vượt và vượt xa so với cùng kỳ năm 2019 với con số ấn tượng tăng 36% và đạt trên 300 chuyến bay.

Trước tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt ở Việt Nam, số lượng khách đi máy bay trong nước đã nhanh chóng tăng trưởng trở lại.

Kể từ khi kết thúc giãn cách xã hội vào 23/4 đến nay, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn 500.000 lượt khách bay nội địa.

Trong tháng 6, Hãng dự kiến mở mới thêm 6 đường bay nội địa nữa nhằm phát triển, mở rộng và hoàn thiện mạng bay trong nước, đồng thời duy trì thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày và triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Đối với các đường bay quốc tế, hiện tại các bộ, ngành, cơ quan chức năng đang nghiên cứu để đề xuất và báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định thời điểm, nguyên tắc dần dần nới lỏng các biện pháp xuất nhập cảnh, nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, thăm thân, du lịch, thương mại, đầu tư theo diễn biến thực tế của dịch bệnh trong nước và trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả