Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 2, 23/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam vào top 20 nền kinh tế tốt nhất để đầu tư

(ANTV) - Tạp chí U.S. News & World Report vừa công bố xếp hạng các nền kinh tế tốt nhất để đầu tư trong năm 2019, theo đó, Việt Nam xếp thứ 8 trong tốp 20 nền kinh tế, tăng từ vị trí 23 của năm ngoái.

 

Xếp hạng của tạp chí trên được đưa ra dựa trên ý kiến của 7.000 lãnh đạo công ty trên toàn cầu, đánh giá các quốc gia dựa trên 8 tiêu chí, gồm tinh thần khởi nghiệp, sự ổn định kinh tế, chính sách thuế thuận lợi, sự sáng tạo, lao động có tay nghề, chuyên môn về công nghệ, sự năng động và vấn đề tham nhũng. 

Các tiêu chí này được xây dựng dựa trên một báo cáo vào năm 2011 của Ngân hàng Thế giới, trong đó nhấn mạnh 4 yếu tố để một quốc gia trở thành địa điểm đầu tư tốt: con người, môi trường, các mối quan hệ và khung pháp lý, từ đó thúc đẩy cả cá nhân lẫn tổ chức đầu tư vào nguồn tài nguyên thiên nhiên, thị trường tài chính, công nghệ hoặc các thương hiệu của nền kinh tế đó.

US News & World Report đánh giá rằng, những cải cách chính sách kinh tế đã giúp Việt Nam trở thành một quốc gia cạnh tranh và hiện đại hơn.

Tuần qua vàng hồi phục trên mốc 42 triệu đồng/lượng

 

Sau khi tuột khỏi mốc 42 triệu đồng/lượng vào tuần trước đó, giá vàng trong nước tuần qua đã hồi phục và giao dịch trên ngưỡng 42 triệu đồng/lượng.

Theo đà phục hồi của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước phiên đầu tuần qua đã tăng trở lại và lấy lại mốc 42 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, ba phiên tiếp theo đó, giá vàng gần như "hụt hơi" và giao động trên dưới mốc 42 triệu đồng/lượng. Sang phiên cuối tuần, kim loại quý trong nước đã tăng lên trên mốc 42 triệu đồng/lượng.

Trong phiên này, giá vàng trong nước được dẫn dắt bởi giá vàng thế giới tăng do đồng USD suy yếu, giữa lúc giới đầu tư tìm kiếm sự rõ ràng về đường hướng lãi suất của Mỹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu về điều kiện cao hơn để tiếp tục nới lỏng tiền tệ. Sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,9 - 42,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

BT
Thăm dò khán giả