Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 7, 13/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam lọt Top 10 quốc gia tốt nhất cho lao động nước ngoài

(ANTV) -  Mới đây, Ngân hàng HSBC vừa công bố báo cáo HSBC Expat 2019 - bảng xếp hạng những quốc gia đáng sống và làm việc nhất thế giới dành cho người nước ngoài, trong đó Việt Nam lọt vào top 10  của danh sách này. Đây chính là niềm vui, là động lực để Việt Nam vươn lên mạnh mẽ hơn nữa về cải cách thủ tục hành chính cũng như môi trường kinh doanh.

 

Từ vị trí thứ 18 của năm ngoái, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng năm nay. Sự quyết tâm, cố gắng của Việt Nam đã có được những thành quả bước đầu. 

Người nước ngoài đã bị hấp dẫn bởi những lợi ích khi làm việc tại Việt Nam. Họ nhận được mức lương cao trong khi chi phí sinh hoạt tương đối thấp, cho phép họ thoải mái hơn trong chi tiêu hơn để tận hưởng những sản phẩm, dịch vụ mà Việt Nam cung cấp.

Theo khảo sát, Việt Nam là quốc gia có chế độ đãi ngộ cho người nước ngoài khá cao. Theo đó, 15% người nước ngoài làm việc tại đây kiếm được hơn 250.000 USD một năm, cao hơn so với mức trung bình toàn cầu là 7%. Ngoài ra, nền kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập và phát triển. Sự tăng trưởng kinh tế Việt Nam nhanh nhưng khá ổn định đã tạo ra nhiều công ăn việc làm mới. Từ đó thu hút nguồn lao động chất lượng cao cả trong nước cũng như quốc tế.

Tuy nhiên, với những gì đạt được, Việt Nam cần cố gắng hơn nữa trong việc cải thiện môi trường kinh doanh để ngày càng có sự hấp dẫn đối với thị trường lao động nước ngoài.

 

Thăm dò khán giả