Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 14:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 23/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sữa sang Trung Quốc

(ANTV) - Theo thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Công ty cổ phần Sữa TH là doanh nghiệp đầu tiên được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp mã giao dịch cho phép xuất khẩu sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc.

Lô sữa chính ngạch đầu tiên của Việt Nam sang Trung Quốc bao gồm sữa tiệt trùng và sữa bổ sung hương liệu tự nhiên. Sau Công ty cổ phần Sữa TH, vẫn còn 4 doanh nghiệp sữa khác của Việt Nam đang chờ phía hải quan Trung Quốc xét duyệt hồ sơ và thông báo sau khi có kết quả đánh giá.

Thị trường Trung Quốc được đánh giá là có tiềm năng nhất thế giới với dân số hơn 1,4 tỷ người, có nhu cầu rất lớn về sữa và sản phẩm sữa.

Thuế xuất khẩu cá tra vào Mỹ giảm về 0%

Cá tra Việt Nam vừa đón thông tin vui từ Mỹ. Theo quyết định sơ bộ đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 15 đối với sản phẩm cá tra Việt Nam của Mỹ, các bị đơn bắt buộc và tự nguyện đều được áp mức thuế bằng 0.

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã thông báo: mức thuế sơ bộ cho bị đơn bắt buộc và bị đơn tự nguyện là 0 USD/kg; thuế suất toàn quốc là 2,39 USD/kg. Mức thuế này thấp hơn rất nhiều so với kết quả cuối cùng của đợt rà soát trước đó ở mức 1,37 - 2,39 USD/kg.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ ban hành kết luận cuối cùng dự kiến vào khoảng tháng 2 năm sau. Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu liên quan của Việt Nam tiếp tục tham gia hợp tác đầy đủ với DOC và Bộ Công Thương trong các giai đoạn tiếp sau của vụ việc để bảo đảm kết quả cuối cùng khả quan, tích cực.

 

Thăm dò khán giả