Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:19, Thứ 4, 02/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam - Điểm đến an toàn, hấp dẫn

(ANTV) - Có thể nói, năm 2020 là năm đánh dấu bước ngoặt mới của Việt Nam, khẳng định thế và lực của Việt Nam ngày càng đi lên, khi chúng ta được bạn bè thế giới tin tưởng, bầu chọn vào những vị trí quan trọng như Chủ tịch ASEAN, Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

 

 Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, gây mất ổn định chính trị và phá hủy nền kinh tế của nhiều nước, nhưng Việt Nam vẫn có những bước đi vững vàng, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế- xã hội, khẳng định là điểm đến an toàn trong mắt bạn bè quốc tế trên nhiều lĩnh vực. Thành quả đó có sự đóng góp quan trọng của lực lượng Công an nhân dân với trọng trách luôn luôn đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cuối tháng 7/2020, dịch Covid-19 bùng phát trở lại Việt Nam, lực lượng Công an đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng, kịp thời truy vết F1, khoanh vùng, cách ly người nghi nhiễm. Quyết liệt và kiểm soát tốt việc xuất nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được khống chế khi liên tiếp trong những ngày qua không có ca nhiễm mới Covid-19.

Song hành với đó, lực lượng Công an vẫn làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, liên tiếp lập công trên nhiều lĩnh vực, phá thành công nhiều chuyên án ma túy lớn, triệt phá nhiều ổ nhóm sản xuất khẩu trang, găng tay giả, công tác vận động và thu hồi vũ khí, vật liệu nổ đạt hiệu quả cao, kịp thời giải cứu an toàn cháu bé bị bắt cóc ở Bắc Ninh. Những quyết tâm, nỗ lực kép ấy đã được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Sự ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn luôn được đảm bảo trong mọi tình huống đã giúp Việt Nam khẳng định thương hiệu Việt Nam- điểm đến an toàn, hấp dẫn. Thế giới đang chứng kiến một số nước phát triển tiến hành dịch chuyển chuỗi sản xuất nguyên do mâu thuẫn trong lĩnh vực thương mại. Và giờ Covid-19 càng thúc đẩy quá trình đó. Trong bối cảnh này, Việt Nam lại là điểm sáng lựa chọn của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Bằng sự tận tụy của mình, lực lượng Công an cũng đang nỗ lực hết mình, xứng đáng với truyền thống anh hùng - 75 năm song hành cùng đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

Công an nhân dân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, là thanh kiếm, là lá chắn bảo vệ Đảng, Nhà nước và cuộc sống bình yên của nhân dân nhân dân dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Hình ảnh đẹp đó đã và đang được lan tỏa không chỉ trong trong trái tim mỗi người dân Việt Nam mà còn trong mắt bao bạn bè quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả