Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:51, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vỉa hè gọn gàng hơn nhờ những vạch sơn bắt mắt

(ANTV) -Thời gian gần đây, người dân trên địa bàn quận 3, TP. HCM đã dần quen với những vạch kẻ sơn phân chia các khu vực trên vỉa hè. Không chỉ hạn chế được tình trạng hàng quán lấn chiếm lối đi của người đi bộ, mà còn tạo mỹ quan đô thị sạch, đẹp, văn minh.

Từng có nhiều địa phương của TP. HCM tiến hành kẻ vạch vỉa hè nhưng thực hiện chưa kỹ khiến tình trạng lấn chiếm vỉa hè tái diễn. Lần này, quận 3 làm bài bản hơn bằng cách kẻ những vạch sơn bắt mắt trên hầu hết các tuyến đường trên địa bàn. Phần vỉa hè thoáng đãng được cơ quan chức năng kẻ vạch chia làm 2 làn, làn ưu tiên cho người đi bộ và làn dành cho việc đậu, đỗ xe máy của nhà dân và các cửa hàng bên đường.
 
Đến nay đã có 30 tuyến đường của 12 phường ở quận 3, TP HCM đã triển khai xong việc kẻ vạch trên vỉa hè và bước vào giai đoạn quản lý, kiểm tra việc chấp hành quy định của người dân. Những đường có phần vỉa hè rộng rãi trên 6 mét sẽ được kẻ vạch chia làm ba phần đường, chỗ đậu xe cho người dân và hàng quán cũng thuận tiện hơn.
 
Để đảm bảo tình trạng lấn chiếm vỉa hè không tái diễn, UBND các phường trên địa bàn quận 3 đã tuyên truyền, vận động người dân chấp hành đỗ xe đúng nơi quy định. Các trường hợp không chấp hành sẽ bị xử lý triệt để theo quy định. Đây cũng là cách làm mới, hiệu quả để chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng lề đường vốn xảy ra thường xuyên ở TP HCM.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả