Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 4, 15/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vé tàu Tết ế ẩm

(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến cao điểm người dân về quê Tết Nguyên Đán thế nhưng lượng vé bán ra của ngành đường sắt đang ở mức khá ít ỏi. Tính đến thời điểm hiện tại, trên cả nước mới chỉ có gần 7000 vé tàu Tết được bán ra, đạt sấp xỉ 20% lượng vé cần bán.

Ga Hà Nội thời điểm cuối năm. Trái ngược với sự tấp nập vào thời điểm này những năm về trước ga Hà Nội năm nay vắng vẻ đến kì lạ. Lác đác chỉ vài khách đến đặt vé tàu Tết. Tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có hơn 300 vé được bán ra bằng 1/5 so với cùng kì mọi năm.

Đánh giá về tốc độ bán vé tàu Tết chậm, đại diện ga Hà Nội cho rằng, do tâm lý chờ đợi diễn biến dịch vì nhiều tỉnh thành có thể thay đổi cấp độ dịch, yêu cầu khách cách ly khi về quê. Người dân e ngại mua vé sớm lại phải đổi trả mất phí, do đó đến sát ngày nghỉ Tết thì mới mua.

Đặc biệt, khác với mọi năm năm nay ngành đường sắt đã cung cấp 1 hình thức phục vụ mới, đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân và yêu cầu phòng chống dịch. Đó là hình thức mua vé cả khoang, cả toa tàu.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2021 vừa qua, đường sắt đã cung ứng được 90.000 chỗ và giai đoạn sau Tết là 120.000 chỗ, vượt xa số lượng bán vé bán ra cùng kỳ năm nay. Tuy nhiên, theo dự báo thì tốc độ vé bán ra sẽ tăng dần vào thời điểm cuối năm và cao điểm là sát Tết Nguyên Đán.

 

BT
Thăm dò khán giả