Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Thứ 7, 11/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vé tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ được trợ giá

(ANTV) - Tuyến đường sắt nội đô Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành đến 96% khối lượng xây lắp và đang chạy thử trong tháng 8 này. Dự kiến khi đi vào hoạt động, mức giá vé sẽ do UBND TP Hà Nội quyết định và có trợ giá của Nhà nước để giá vé không quá cao.

 

Theo đó, mức giá vé được quyết định theo hướng cạnh tranh với phương tiện cá nhân và khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội đã có một quy định khung về tiêu chuẩn thẻ vé. Vé đi metro, xe bus phải cùng một khung công nghệ để có thể kết nối được với nhau, tiến tới có thể dùng cả cho đỗ xe và các phương tiện giao thông công cộng khác.

Cứu sống 11 thuyền viên tàu Hải Hà 38 gặp nạn trên biển

Khoảng 5 giờ 20 phút ngày 11/8, các tàu SAR 412 và SAR 274 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu hàng hải khu vực II (đóng tại Đà Nẵng) đã đưa toàn bộ thuyền viên tàu Hải Hà 38 gặp nạn trên biển về đến cầu cảng Trung tâm an toàn. Các thuyền viên gặp nạn đều trong tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần ổn định và đã được Trung tâm bàn giao cho cơ quan chức năng.

Trước đó, hồi 2 giờ 20 phút ngày 11/8, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin tàu Hải Hà 38 thuộc Công ty cổ phần Sản xuất thương mại dịch vụ vận tải Ngọc Mai (địa chỉ Quốc lộ 1A, Quỳnh Lưu-Nghệ An) với 11 thuyền viên chở 1.600 tấn gạch đang trên hành trình từ Quảng Ninh đi Cần Thơ thì bị nghiêng bên phải nguy hiểm. Vị trí bị nạn cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 20 hải lý.Thời tiết hiện trường thời điểm đó có diễn biến xấu do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tàu sắp chìm và yêu cầu được trợ giúp khẩn cấp.

BT
Thăm dò khán giả