Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 04:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 09/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Vạn Phúc - sắc lụa nghìn năm"

(ANTV) - Nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá nghề dệt lụa truyền thống Vạn Phúc - Hà Đông và thúc đẩy các hoạt động xúc tiến du lịch làng nghề, làng lụa Vạn Phúc đã tổ chức Tuần lễ văn hóa làng nghề Vạn Phúc với chủ đề "Vạn Phúc - sắc lụa nghìn năm". Đây cũng là mục tiêu của thành phố Hà Nội trong việc xây dựng chất lượng làng nghề dệt lụa Vạn Phúc nghìn năm tuổi.

 

Phố Lụa ở làng nghề lụa Vạn Phúc những ngày này như khoác trên mình chiếc áo mới. Những tấm lụa tinh xảo, óng mượt do chính tay những nghệ nhân ở làng nghề dệt được bày bán tại các gian hàng ở đây. Nhiều du khách rất ấn tượng trước sự đổi mới về chất lượng và mẫu mã của sản phẩm lụa Vạn Phúc.

Nét độc đáo của tuần lễ Văn hóa làng nghề lụa Vạn Phúc là  các gian hàng trưng bày và bán những sản phẩm lụa do chính các nghệ nhân dệt. Trên mỗi sản phẩm lụa đều được ghi rõ tên từng nhà dệt của vạn Phúc. Ban tổ chức cũng thí điểm phương án thay đổi phương pháp kinh doanh và khuyến khích các nghệ nhân lưu giữ và phát triển nghề dệt lụa truyền thống.

Điểm nhấn tại tuần lễ du lịch là tuyến phố Lụa sẽ trở thành tuyến phố đi bộ để thu hút du khách trong và ngoài nước đến với làng lụa Vạn Phúc. Bên cạnh đó là các sự kiện được tổ chức trên tuyến phố lụa, như phố ẩm thực, phố hoa sinh vật cảnh và các hoạt động văn hóa đặc sắc để tôn vinh tổ nghề.

Tuần lễ du lịch văn hóa làng lụa Vạn Phúc sẽ được bắt đầu từ 8/11, với những hoạt động nổi bật như là trình diễn phơi lụa, trình diễn áo dài lụa Hà Đông và các hoạt động trình diễn nghề dệt lụa thì đây được coi là một trong những hoạt động điểm nhấn của ban tổ chức để thu hút khách du lịch đến với làng lụa Vạn Phúc ngày càng đông hơn nữa.

BT
Thăm dò khán giả