Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 07:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 4, 04/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vận chuyển lậu dầu DO trong hầm cá

(ANTV) - Ngày 3/11, Đồn Biên phòng Tây Yên, Bộ đội Biên Phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa bắt giữ một tàu cá vận chuyển 20.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc.

Lúc 17 giờ ngày 01/11, Đồn Biên phòng Tây Yên phát hiện tàu cá mang số hiệu KG 93560 đang di chuyển ở khu vực biển cách cửa sông Cái Lớn khoảng 1,5 hải lý (về hướng Tây Bắc) có dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra, phát hiện các hầm cá số 6, số 7 và số 8 chứa khoảng 20.000 lít dầu DO. Thuyền trưởng không xuất trình được giấy tờ hợp lệ của số dầu DO trên.

Quá trình xác minh tàu cá KG 93560 do bà Trần Ngọc Vân, sinh năm 1971 làm chủ. Con trai của bà Vân là ông Đào Duy Thân, sinh năm 1992 làm thuyền trưởng. Hiện, tàu cá KG 93560 và những người trên tàu đã được lực lượng chức năng đưa về Đồn Biên phòng Tây Yên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

 

Thông tin giải quyết việc liên quan ông Phạm Phú Quốc

Sở Nội vụ TP. Hồ Chí Minh trong chiều tối 03/11 cũng đã thông tin về tình hình giải quyết vụ việc ông Phạm Phú Quốc, đại biểu Quốc hội có 2 quốc tịch và một số vấn đề liên quan đến ông Diệp Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã thương mại thành phố (Saigon Co.op).

Về việc xử lý ông Phạm Phú Quốc, đại biểu Quốc hội, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên phát triển công nghiệp Tân Thuận vì có 2 quốc tịch, bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã tham mưu UBND Thành phố hoàn thiện hồ sơ để gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Sau khi nhận được ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền, Sở Nội vụ sẽ tham mưu UBND thành phố giải quyết đơn xin thôi việc của ông Quốc.

Chiều 03/11, với 467/470 phiếu tán thành của đại biểu, Quốc hội cũng đã thông qua nghị quyết về việc bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với ông Phạm Phú Quốc.

Về ông Diệp Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố (Saigon Co.op), Sở Nội vụ đã làm tờ trình gửi UBND thành phố về quy trình miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với ông Dũng. Hiện ông Diệp Dũng đã chuyển công tác về Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết thành phố và công việc cụ thể sẽ do ban lãnh đạo công ty này quyết định.

 

Thăm dò khán giả